Đã xem gần đây

Nên đi Đà Nẵng vào tháng mấy?


Đà Nẵng là thành phố lớn nhất thuộc miền Trung Việt Nam. Nơi đây được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, với những ngọn núi tuyệt đẹp bao quanh thành phố, bãi biển cát trắng, nhiều di tích lịch sử, chùa chiền, các khu vui chơi giải trí hiện đại, và mức sống rẻ. Hãy cùng Phượt luôn tìm hiểu đi Đà Nẵng mùa nào đẹp.


Nên đi Đà Nẵng vào tháng mấy?


Cầu Vàng Đà Nẵng | SAO MEDIA


Đà Nẵng ở trong đới khí hậu gió mùa, và do đó có hai mùa đặc biệt: mùa mưa và mùa khô.


Mùa khô ở Đà Nẵng


Địa hình của thành phố bao gồm những tuyệt đẹp. Mùa khô ở Đà Nẵng xảy ra từ tháng 1 đến tháng 9, và những tháng này nóng và ẩm. Nhiệt độ trung bình cao nhất là khoảng 33 đến 35 độ C và thấp nhất là khoảng 26 độ C. Những tháng nóng nhất trong năm rơi vào giữa tháng Sáu và tháng Tám. Từ tháng 1 đến tháng 3 là thời điểm phù hợp nhất để đi Đà Nẵng. Trời nhiều mưa, và nhiệt độ dao động trong khoảng 19,5 độ đến 27 độ C do đó, nó không quá nóng và ẩm cũng không quá lạnh và ẩm ướt. Bạn có thể dành thời gian để tham gia vào các hoạt động từ đi biển đến leo núi mà không gặp quá nhiều trở ngại nào từ thời tiết. Nhiệt độ sẽ tăng từ tháng 4 và đạt đỉnh vào khoảng tháng 6 đến cuối tháng 8 đi kèm độ ẩm cao.


Nên đi Đà Nẵng vào tháng mấy?


Mùa khô ở Đà Nẵng về đêm rất mát mẻ


Trong mùa khô, bạn có thể mang các đồ quần áo thoáng mát, nhưng lưu ý nếu ghé thăm các đền chùa thì hãy mặc quần áo dài tay. Bạn nên mang thêm một chiếc áo khoác gió vì thời tiết buổi đêm sẽ se se lạnh và đây cũng là một đạo cụ quan trọng để tránh nắng nóng nếu di chuyển giữa các điểm tham quan bằng xe máy.


Mùa mưa ở Đà Nẵng


Từ tháng 10 đến tháng 3 là khi mưa lớn. Vào thời điểm này trong năm, mưa sẽ đến thường xuyên khiến thành phố mát mẻ hơn nhiều. Nhiệt độ trung bình khoảng 25,5 độ C và những tháng mát nhất là từ tháng 11 đến tháng 1. Thật không may, thời điểm này trong năm là mùa bão, có thể gây ra mưa to nên bạn hãy xem kĩ dự báo thời tiết trước khi lên đường.


Nên đi Đà Nẵng vào tháng mấy?


Mùa khô ở Đà Nẵng rất phù hợp cho các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là nếu bạn yêu thích biển xanh nắng vàng

 

Bạn không cần mang những loại áo khoác dày dành cho mùa đông, nhưng áo khoác mỏng rất hữu ích. Thời tiết vẫn có thể ngột ngạt vào ban ngày, vì thế hãy mang những quần áo đủ ấm nhưng thoáng và không quá nóng.  


Nên đi Đà Nẵng tháng mấy?


Nếu bạn có thể chịu được sức nóng và độ ẩm thì mùa khô, đặc biệt là tháng 1 đến tháng 3 là thời điểm lý tưởng để bạn ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng bởi vì đây là nắng ráo, bầu trời trong xanh, rất phù hợp cho các hoạt động ngoài trời. Trong trường hợp thời tiết quá nóng, bạn có thể đi Bà Nà Hills để chạy trốn khỏi nắng nóng, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ cùng việc chiêm ngưỡng cảnh vật xung quanh khi di chuyển bằng cáp treo.


Tác giả:

Phan Sỹ Quang