Đã xem gần đây

Nên đi Đà Lạt tháng mấy?


Thiên nhiên ưu đãi cho Đà Lạt với thời tiết mát mẻ, những ngọn đồi thông rộng lớn, hoa nở bốn mùa và biến Đà Lạt trở thành một địa điểm du lịch rất nổi tiếng. Tuy nhiên, không phải bao giờ bạn cũng có thể tận hưởng những gì đẹp nhất của thành phố này nếu không có cho mình một chút chuẩn bị. Bài viết này hi vọng sẽ cung cấp cho bạn thông tin để có thể lựa chọn thời gian phù hợp để ghé thăm Đà Lạt.


Nên đi Đà Lạt tháng mấy?


Địa lý và thời tiết ở Đà Lạt


Đà Lạt có vị trí và khí hậu khá độc đáo so với các vùng miền khác, với địa hình đồi núi và các vùng đất thấp. Nằm ở độ cao 1.500 mét và được bao quanh bởi những ngọn núi cao, Đà Lạt có khí hậu miền núi ôn đới quanh năm. Thành phố vẫn ở nhiệt độ ôn hòa, ngay cả trong mùa hè. Nhiệt độ Đà Lạt không bao giờ nóng hơn 25 độ C hoặc dưới 10 độ C vào mùa đông. Với thời tiết đặc biệt này, Đà Lạt nổi tiếng với bốn mùa trong một năm. Mỗi mùa có vẻ đẹp riêng biệt của nó.


Mùa xuân Đà Lạt


Nên đi Đà Lạt tháng mấy?

Mùa xuân trăm hoa đua nở

Vào mùa xuân (tháng 1 - tháng 3), nhiệt độ dao động trong khoảng từ 20 đến 28 độ C. Nhiệt độ thấp, gió nhẹ, và bầu trời quang mây hơn nên sẽ có sương muối. Đây cũng là thời gian mà cây cối tươi tốt, và hàng trăm hoa nở. Đà Lạt khá lạnh vào mùa xuân, đặc biệt là vào tháng giêng. Bạn nên mặc nhiều lớp quần áo để giữ ấm vào buổi sáng và buổi tối. Tuy nhiên, buổi trưa bạn sẽ thấy hơi nóng nên tốt nhất hãy chuẩn bị cho mình một chiếc ba lô để đựng đồ đạc khi cần thiết. Mũ len, găng tay, khăn quàng cổ và áo khoác là những mảnh quần áo quan trọng cần mang theo. Nếu bạn quên không mang theo người, chợ Đà Lạt có bán nhiều loại quần áo này với giá cả hợp lý.

Mùa hè Đà Lạt

Nên đi Đà Lạt tháng mấy?


Vào hè trong tầm tháng 4 đến tháng 6, nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng từ 24 đến 31 độ C kéo theo sương mù tạo ra một không khí hoài cổ rất đặc trưng của Đà Lạt. Thi thoảng, trời sẽ có mưa, đặc biệt là mưa rào sẽ có thể có vào trưa và tối vào tầm tháng 5, 6. Thời tiết không quá lạnh, nhưng bạn nên mang theo áo ấm để có thể đi dạo vào buổi tối. Trời có thể mưa nên cần mang theo áo mưa hoặc ô. Bạn có thể mua các áo mưa mặc 1 lần với giá từ 15-20,000 đồng.


Mùa thu Đà Lạt


Nên đi Đà Lạt tháng mấy?


Vào mùa thu từ tháng 7 đến tháng 9, nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng từ 24 đến 31 độ C và đây là thời kỳ ẩm ướt nhất trong năm. Gió mùa tây nam mang đến những đợt mưa lớn và kéo dài cho khu vực. Có một số bạn ưa thích sự lãng mạn có thể tìm đến Đà Lạt trong khoảng thời gian này nhưng để đi chơi ngoài trời nói chung thì đây không phải là quãng thời gian hợp lý vì mưa sẽ rất to và kéo dài không đoán trước được.


Mùa đông Đà Lạt

Vào mùa đông, nhiệt độ sẽ chỉ rơi vào khoảng 20 đến 26 độ C. Trong tháng 10 Đà Lạt vẫn sẽ nhận được nhiều độ ẩm vì trời mưa rất nhiều. Nhưng sau đó, gió mùa đông bắc sẽ quét qua lưu vực khiến thời tiết tương đối khô. Thời gian này rất thích hợp cho du lịch vì thời tiết mát mẻ và khô ráo. Trời sẽ rất lạnh vào mùa đông, vì vậy chuẩn bị một bộ đồ len và mặc nhiều lớp quần áo là điều hoàn toàn bắt buộc.


Nên đi Đà Lạt tháng mấy?

Mùa đông Đà Lạt ngập trong màu vàng của hoa dã quỳ

Mùa đông là mùa nở rộ của nhiều loài hoa ở Đà Lạt. Thành phố này rực rỡ sắc màu của hoa dã quỳ, lá phong đỏ, cỏ hồng, gỗ mun và hoa tam giác mạch. Hai bên đường núi ở Đà Lạt chuyển sang màu vàng do màu của những bông hoa dã quỳ. Bạn cũng có thể chèo thuyền qua hồ Tuyền Lâm để ngắm lá phong đỏ, lắng nghe âm thanh của thiên nhiên.

Nên đi Đà Lạt tháng mấy?

Cũng là mùa cỏ hồng mộng mơ 

Đà Lạt vẫn được mọi người gọi là thành phố 4 mùa trong một ngày. Bạn có thể hít thở không khí trong lành và ngắm hoa vào buổi sáng như thể là mùa xuân. Tận hưởng sức nóng nhẹ vào buổi chiều và khám phá những con đường núi để nướng mùa hè. Ngồi trong quán cà phê và ngắm mưa vào buổi tối như thể mùa thu ở ngay góc phố. Sau đó, ăn khoai lang nóng và uống sữa đậu nành nóng trong thời tiết lạnh để kỷ niệm mùa đông.


Xem thêm Những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất Đà Lạt Review Đà Lạt của cộng đồng du lịch lớn nhất Việt Nam - Phượt luôn

Tác giả:

Phan Sỹ Quang

Bài viết liên quan