Đã xem gần đây

Những sai lầm khi đi Tam Đảo thường gặp


Tam Đảo là một trong những địa điểm nghỉ mát hàng đầu tại miền Bắc với khí hậu mát mẻ, đặc biệt là trong những ngày hè oi ả. Tam Đảo chỉ cách Hà Nội 50km, biến đây là một nơi bạn có thể dễ dàng ghé thăm bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, không phải bao giờ chuyến đi lên Tam Đảo lại trọn vẹn nếu bạn không lưu ý những điều sau.


Những sai lầm khi đi Tam Đảo thường gặp


Tam Đảo là địa điểm du lịch cực kì nổi tiếng, đặc biệt với giới trẻ


1. Kì vọng quá nhiều


Không ít người khi đi Tam Đảo về có đánh giá kém về địa điểm du lịch này. Thực chất, điều hay ho nhất của Tam Đảo đó chính là khí hậu. Từ Hà Nội, không có một vùng đất nào có không khí mát mẻ dễ chịu như Tam Đảo. Ngoài ra, khu vực Tam Đảo rất nhỏ, không có quá nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Vì thế, lên với Tam Đảo, bạn nên xác định đây là một địa điểm để nghỉ ngơi. Nếu không đi vào dịp lễ và ngày cuối tuần, không khí mát mẻ cộng với sự yên tĩnh sẽ cho bạn một kì nghỉ ngắn đáng nhớ.


Những sai lầm khi đi Tam Đảo thường gặp

Tam Đảo hiện như một đại công trường

Các bạn cũng lưu ý là Tam Đảo hiện đang xây dựng rất nhiều công trình lớn bé, vì thế sẽ có những bất tiện nhất định. Ngoài ra, bạn nên hỏi trước giá cả trước khi sử dụng các dịch vụ để đảm bảo không bị chặt chém nhé.


2. Đi vào dịp lễ và những ngày cuối tuần


Những sai lầm khi đi Tam Đảo thường gặp

Tắc đường trong nghỉ lễ là vấn đề nhức nhối của Tam Đảo

Dù rằng ai cũng biết ngày lễ và cuối tuần thì mới được nghỉ, nhưng chính điều này kết hợp với số lượng người quá đông đã khiến cho các địa điểm du lịch, không nói gì riêng Tam Đảo, luôn ở tình trạng quá tải. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đoàn xe dài dằng dặc kẹt cứng từ chân đèo lên đến đỉnh Tam Đảo trong những ngày này.


Đông người không chỉ mang lại phiền toái vì tắc đường, khói bụi mà còn khiến cho giá cả dịch vụ ở Tam Đảo leo thang. Chi phí những ngày này có thể đắt hơn 20-30% so với ngày thường, chưa nói đến việc nếu bạn chủ quan không đặt phòng trước, rất có thể sẽ chỉ còn phòng chất lượng ké, hoặc bị hét giá rất cao, thậm chí không còn phòng nghỉ.


3. Đi Tam Đảo bằng xe máy khi thiếu kinh nghiệm


Nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra với những bạn đi xe máy thiếu kinh nghiệm khi đổ đèo Tam Đảo. Những nguyên nhân thường gặp là đổ đèo tắt máy khi đi xe ga, không kiểm tra xe cộ trước khi đi, chủ quan, không quen khi đổ đèo. Đó là những điều bạn cẩn hết sức lưu ý.


Những sai lầm khi đi Tam Đảo thường gặp


Nhiều tai nạn khi đi xe máy đổ đèo Tam Đảo


Để đảm bảo an toàn, trước khi đi bạn nên bảo dưỡng máy móc để leo núi được dễ dàng, đặc biệt kiểm tra là phanh xe để đảm bảo an toàn khi xuống dốc và lưu ý không được tắt máy khi đổ đèo với xe ga. Ngoài ra, trên Tam Đảo không có cây xăng, nên các bạn phải đổ đầy bình trước khi lên núi nhé.


Tham khảo thêm:

- Dành cho những bạn tay lái yếu, hoặc không quen đổ đèo dốc, Phượt luôn có cung cấp Combo du lịch Tam Đảo chỉ 400k/người gồm vé xe ô tô khứ hồi + phòng khách sạn (rẻ hơn bạn tự đặt dịch vụ 20-40%)

- Danh sách các địa điểm tham quan Tam Đảo

- Review Tam Đảo từ các thành viên trong cộng đồng Phượt luôn


Tác giả:

Phan Sỹ Quang