Đã xem gần đây

Review Vườn quốc gia Xuân Sơn (cập nhật 2019)


Vườn quốc gia Xuân Sơn gần đây nổi lên như một địa điểm tham quan thú vị cho các bạn, đặc biệt là với không khí mát mẻ và những hồ và suối nước mát mẻ, thiên nhiên hoang sơ. Bài review về Vườn quốc gia Xuân Sơn do bạn Vũ Tuấn chia sẻ:


Review Vườn quốc gia Xuân Sơn (cập nhật 2019)


Ảnh Hồ Lan Anh‎


Di chuyển đến Vườn quốc gia Xuân Sơn như thế nào?


Bọn mình đi từ 6h sáng bắt đầu ở Hà Nội. Xuất phát hướng Sơn Tây - Trung Hà - Thanh Sơn - Tân Sơn - Vườn QG Xuân Sơn. Mất khoảng hơn 3h đồng hồ để tới nơi. Trên đường đi có thể dừng chân nghỉ ngơi và checkin tại Đồi chè Thanh Sơn (Khá đẹp)


Lưu ý: Từ ngoài đường chính (QL32) rẽ vào đi Xuân Sơn đường hơi xấu, khá xóc, nhiều chỗ bị hỏng nặng, có đường đèo dốc.


Ở đâu?


Tầm 10h bọn mình tới chỗ nghỉ ngơi trong vườn quốc gia. Bọn mình nghỉ tại một homestay trong đó. Ở vườn QG Xuân Sơn có rất nhiều homestay cho bạn tham khảo, mình có hỏi qua thì nếu ngủ qua đêm ở đây là 70k - 100k/1ng, ngủ trưa là 20k/1ng.


Vườn quốc gia Xuân Sơn có gì?


Sau khi tới homestay bọn mình có nhờ anh chủ giới thiệu qua về nơi này. Ở đây có rất nhiều hang động và các địa điểm tham quan, để đi được hết thì phải đi 2 ngày và nhờ vào hướng dẫn viên của ban quản lí vườn QG, họ sẽ đưa mình đi khắp nơi (phí hướng dẫn là 200k).


Do bọn mình đi có 1 ngày nên khi đến homestay chỉ nhờ anh chủ đưa đến Hang Na, sau đó rồi về ăn trưa và nghỉ ngơi. Hang Na ở đây cũng chỉ vào tham quan hang động, ở đây mát mẻ, phải thuê đèn pin của BQL để đi sâu vào hang.


Review Vườn quốc gia Xuân Sơn (cập nhật 2019)

Bãi tắm thường đông vào ngày cuối tuần


14h bọn mình di chuyển ra Bãi Tắm, chỗ mà mọi người thấy trên ảnh đó ạ. Chắc là do bọn mình đi vào dịp cuối tuần, khi tới đây thì thự sự rất rất đông mà chỗ này chỉ rộng khoảng 70m2. Do nhiều người quá nên nước rất đục, độ sâu chỉ khoảng 1m5 - 2m. Vé vào 5k/ng.  Nước rất lạnh, nói chung không có gì đáng nói, giống cái bể bơi :)).


Ăn gì ở Vườn quốc gia Xuân Sơn?

Ăn trưa ở đây bọn mình đặt 1 mâm cơm 900k/7ng đồ ăn rất ngon, ăn tha hồi không sợ đói.


Review Vườn quốc gia Xuân Sơn (cập nhật 2019)

Đến chiều chiều bọn mình di chuyển về Hà Nội. Kết thúc 1 ngày trong suy nghĩ khi tới đây không có gì nhiều để khám phá và cũng không có gì hay ho để checkin cả.


Tác giả:

Phan Sỹ Quang