Đã xem gần đây

Quy định của cộng đồng du lịch Phượt luôn


Với mục đích tạo ra sân chơi vui vẻ, bổ ích cho các bạn có chung đam mê về du lịch nói chung và phượt nói riêng, Phượt luôn có 1 số yêu cầu về chất lượng các bài đăng cũng như bình luận. 

Quy định của cộng đồng du lịch Phượt luôn

Trước khi bắt đầu 

Trước khi đi vào chi tiết và cũng tránh mất thời gian của một số bạn, tụi mình cũng chia sẻ luôn với các bạn 1 số điều như :

- Các quy định luôn được tụi mình nghiên cứu, tham khảo để cập nhật sao cho ngày một phù hợp hơn. Nếu các bạn có ý kiến đóng góp mang tính chất xây dựng, Phượt luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng thay đổi ngay tức khắc . Hãy inbox fanpage https://www.facebook.com/phuotluon để chúng ta có thể cùng nhau xây dựng cộng đồng này.

- Mỗi group đều có phương châm hoạt động và quy định riêng, một khi các bạn đã vào đây sinh hoạt mong các bạn hiểu rằng tụi mình không ép buộc ai tham gia, cũng như các quy định và định hướng sẽ mang tính cá nhân rất cao của đội ngũ quản trị viên. Nếu các bạn không đồng tình với Phượt luôn, mong rằng các bạn sẽ tìm được một sân chơi phù hợp hơn cho mình. 

Quy định chung

Về cung cách bài viết 

- Bài viết phải có dấu hoàn chỉnh, nếu là tiếng Việt. Bố cục dễ hiểu tránh gây nhầm lẫn.

- Hạn chế sử dụng teencode nếu không muốn bài viết của bạn không được duyệt hoặc duyệt chậm, Phượt luôn sẽ ưu tiên duyệt các bài hợp lệ trước.

- Bài phải viết trực tiếp hoặc upload lên thẳng nhóm đối với video, Phượt luôn không chấp nhận các bài share từ nơi khác qua nhóm. (Trừ các trường hợp đặc biệt do admin quyết định)

- Không nói tục chửi bậy, đăng, comment trái thuần phong mỹ tục vi phạm đạo đức, pháp luật Việt Nam.

- Cấm tất cả bài viết, comment không có nội dung rõ ràng, không có nội dung giá trị chia sẻ lợi ích cho cộng đồng.

- Các bài viết dạng khoe ảnh, show ảnh hoặc nội dung quá sơ sài thì sẽ không được ưu tiên duyệt. Trước khi đăng câu hỏi, vui lòng tìm kiếm trên group. Đôi khi, bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích hơn là đi hỏi.

- Phượt luôn không duyệt phốt.

Về việc PR/Quảng cáo 

- Cấm mọi hình thức buôn bán, post link spam, PR, seeding, câu view, quảng bá hội nhóm, website khác.

- Cấm các hành vi chỉnh sửa bài viết gốc để chèn vào các nội dung PR, quảng cáo. Phượt luôn đề cao tính minh bạch và trung thực, hành vi này có thể dẫn đến việc bị chặn khỏi cộng đồng.

- Nếu có nhu cầu hợp tác, vui lòng liên hệ Zalo 0387788555 để được hỗ trợ.

Quyền phủ quyết của Phượt luôn 

- Phượt luôn có quyền sử dụng nội dung người dùng đăng tải với mục tiêu phi lợi nhuận nếu việc xin phép sử dụng hình ảnh có vấn đề như không liên lạc được.

- BQT có quyền tự quyết và xoá không cần báo trước với bất kì bài viết, bình luận nào.

Hướng dẫn tìm kiếm thông tin trên Group 

Tìm kiếm trên ứng dụng điện thoại

Quy định của cộng đồng du lịch Phượt luôn

Tìm kiếm trên máy tính

Quy định của cộng đồng du lịch Phượt luôn

Các nội dung được duyệt

1. Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch

Các nội dung được ưu tiên duyệt:Giới thiệu địa điểm mới, địa điểm ít được nhắc đến trên cộng đồng Review về các địa điểm một cách đầy đủ, chi tiết Các bài chia sẻ trải nghiệm có tác động tích cực đến cộng đồng (do admin quyết định)Khi chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch, vui lòng cung cấp thêm các thông tin như:Thông tin đầy đủ bao gồm các mục: 

- Nơi xuất phát, điểm đến

- Thời gian

- Kinh phí

- Kinh nghiệm và trải nghiệm của chuyến đi

- Hình ảnh hoặc video kèm theo: Liên quan đến cung đường, địa điểm, tránh tình trạng gây nhầm lẫn cho người xem.

- Có hashtag: reviewPL, hashtag về điểm đến (ví dụ #danang) 

2. Bài hỏi đáp về du lịch

Đội ngũ admin Phượt luôn đang phát triển một sản phẩm nhằm hỗ trợ các thành viên trong cộng đồng khi du lịch tại địa chỉ https://phuotluon.vn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về địa điểm tham quan, các bài viết hữu ích trên cộng đồng như review, và chỗ ở tại đây trước khi đăng bài hỏi đáp.

- Những bài hỏi đáp về thông tin du lịch, yêu cầu các bạn mô tả rõ mục đích và yêu cầu, càng chi tiết càng tốt để sớm nhận được giúp đỡ đúng với nguyện vọng. Chúng mình không chấp nhận những câu hỏi quá chung chung như: Cho mình xin homestay 3 đảo; Ai đi Mộc Châu cho theo với?; Có ai biết Sapa điểm nào đẹp không? ...

- Vui lòng không hỏi về việc lách luật giao thông như cách tránh chốt, các điểm bắn tốc độ. Hãy đảm bảo an toàn cho mình và người khác khi tham gia giao thông trước khi tham gia vào bất cứ một cuộc chơi nào. 

- Vui lòng không up ảnh cá nhân hay ảnh không liên quan để “chống trôi".

- Nên thêm hashtag về địa điểm (ví dụ #danang), về dịch vụ muốn hỏi (#homestay) để tiện hơn trong việc tra cứu sau này.

Ví dụ mẫu bài chuẩn cho hỏi đáp : 

“Mình là Trường, tối ngày xx/xx/xxxx mình sẽ chạy từ Vĩnh Phúc lên Sapa bằng xe máy với đội 7 người du hí 2 ngày 1 đêm, kinh phí mình dự kiến là yyyy. Mình đã đọc các bài trên group nhưng chưa nhận được thông tin mình cần. Xin hỏi: ở đây có điều gì đặc thù cần lưu ý, một ngày có điện bao nhiêu giờ, có đủ nước sinh hoạt không, mình muốn cắm trại có được không, nếu có thì ở đâu? Cám ơn cả nhà. “

3. Bài mang tính thời sự, tin nhanh cập nhật có ích liên quan đến du lịch

Tình hình thời tiết đẹp lạ, xu thế du lịch: ví dụ như băng tuyết, hoa nở, lá rụng. Chia sẻ địa điểm du lịch mới lạ. Tình hình đường sá, giao thông. Cập nhật các trend, xu thế hot.

*Đối với những bài mang tính chất cập nhật như trên, thành viên nào post trước thì được ưu tiên duyệt đăng, những thành viên post sau, khi mà lượng tin tức đã đủ để phủ đến cho các thành viên khác, tin lúc này đã lỗi thời, ad sẽ không duyệt bài nữa để tránh loãng nội dung group.

4. Tuyển quân và người đồng hành 

Do tính chất phức tạp của hoạt động tuyển quân và người đồng hành, từ 15/1/2019 tất cả các bài tuyển quân, tìm kiếm bạn đồng hành sẽ bị hạn chế (trừ các chuyến đi: trekking leo núi, đi rừng, đảo hoang, xuyên việt, thiện nguyện, hoặc cung do Phượt Luôn tổ chức.). 

*** Tất cả chuyến đi ghi rõ thông tin lịch trình, chi phí, liên hệ, tuyển tối đa 20 thành viên.

Một số thắc mắc thường gặp 

Hỏi: Tại sao lại không duyệt các bài tuyển quân? 

Đáp: Tuyển quân là 1 việc rất phức tạp vì ảnh hưởng không chỉ đến trải nghiệm mà còn là an toàn của thành viên. Vì vậy, mặc dù nhu cầu tìm kiếm người đi cùng rất lớn, nhưng Phượt luôn buộc phải hạn chế việc này, mong các bạn thông cảm cho chúng mình. 

Hỏi: Có 1 số loại hình vẫn được duyệt đấy thôi?

Đáp: Một số cung do tính chất khó khăn khi tổ chức, Phượt luôn vẫn linh động duyệt để tạo ra sự hỗ trợ cho thành viên mới. Tuy nhiên, quy trình duyệt cũng sẽ ưu tiên các bạn có lịch sử tốt trên group aka thành viên uy tín. 

Hỏi: Tại sao bài của tôi không được duyệt?

Đáp: Vui lòng đọc nội quy trước khi bạn hỏi câu hỏi này. Nếu đọc xong mà vẫn thấy thắc mắc, vui lòng liên hệ fanpage để được giải quyết.

Hỏi: Tại sao bài của tôi giống bài của bạn khác, mà không được duyệt?

Đáp: Một số nội dung lặp đi lặp lại quá nhiều, Phượt luôn sẽ ưu tiên duyệt các bài chất lượng hơn.

Hỏi: Vậy như thế nào là bài chất lượng hơn?

Đáp: Thông tin hữu ích hơn, đầy đủ hơn, ảnh đẹp hơn (dĩ nhiên là do con mắt cá nhân của admin, mong các bạn thông cảm.)

Hỏi: Phượt luôn có làm kinh tế không?

Đáp: Câu hỏi này nhạy cảm với nhiều bạn, nhưng cũng tiện đây chúng mình xin trả lời luôn: Phượt luôn có 1 đội ngũ để làm các công tác hỗ trợ cho cộng đồng như sự kiện, in logo, ..., cũng như tìm kiếm thêm các thành viên cho cộng đồng, vì thế sẽ tốn kém chi phí hàng tháng. Do đó, Phượt luôn có bán các quảng cáo cho các bên đối tác mà Phượt luôn cho rằng sẽ có lợi ích cho cả cộng đồng lẫn bên đối tác. 

Mọi góp ý cũng như đề nghị hợp tác xin gửi về email quangps@echoes.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua fanpage chính thức của Phượt luôn tại https://www.facebook.com/phuotluon/.

Phượt luôn xin chân thành cảm ơn các bạn!

Châu Á Châu Á

Châu Á

(0 đánh giá)
Tác giả:

Phan Sỹ Quang

Bài viết liên quan