PHƯỢT LUÔN CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING TỔNG THỂ

Hướng dẫn 10 cách xác minh Google Maps nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất

Hướng Dẫn 10 Cách Xác Minh Google Maps Nhanh Chóng, Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Xác minh Google Maps là bước đầu tiên quan trọng để thể hiện quyền sở hữu doanh nghiệp và qua đó tạo sự tin tưởng, tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác minh Google Maps đơn giản và nhanh chóng để ít bị trục trắc. Nếu bạn còn chưa biết xác minh Google Maps cho doanh nghiệp mình như thế nào thì hãy tham khảo gợi ý 10 cách xác minh Google Maps dưới đây cùng Phượt Luôn nha!

I. Xác minh Google Maps có lợi ích gì?

 • Google Maps bạn tiếp cận khách hàng tiền năng tốt và hiệu quả hơn

Nếu bạn tối ưu được từ khóa, tiêu đề, danh mục hiển thị trong Google My Business sẽ giúp doanh nghiệp có khả năng hiển thị kết quả tìm tiếm tốt hơn, khi ai đó tìm kiếm địa điểm gần bạn hoặc liên quan đến bạn.

 • Dễ dàng và tiện lợi khi quản lý thông tin doanh nghiệp mình

Khi địa chỉ của doanh nghiệp bạn được xác minh trên google maps thì bạn có thể dễ dàng thay đổi thông tin liên quan về doanh nghiệp trên google và ngược lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem được báo cáo thống kê một số chỉ số về hành vi khách hàng đã tương tác với doanh nghiệp qua google maps như thực hiện bao nhiêu cuộc gọi trong tháng, bao nhiêu lượt xem bài viết hay phản hồi kịp thời các đánh giá của khách hàng…

Xác minh Google Maps nhanh chóng, đơn giản

 • Xác minh Google Maps cũng là một cách tự bảo vệ doanh nghiệp mình

Để tránh tình trạng chiếm đoạt vị trí của doanh nghiệp, phá hoại thông tin thì việc sở hữu một tài khoản được xác minh sẽ giúp bạn tránh được sự tấn công của những thành phần muốn chơi xấu.

II. Chi tiết 10 cách xác minh Google Maps hiệu quả nhất

2.1 Xác minh qua thư bưu điện

Khoảng 2 tuần kể từ thời điểm gửi yêu cầu xác minh, bạn sẽ nhận được thư có chưa mã PIN để xác minh. Lưu ý, trong thời gian này không nên thay đổi bất kỳ thông tin gì đã điền trước đó để tránh kéo dài thời gian hay khó khan cho việc google xác thực về doanh nghiệp.

4 bước xác minh Google Maps qua thư:

 • Bước 1: Đăng nhập Google doanh nghiệp của tôi.
 • Bước 2: Tìm doanh nghiệp cần xác minh và chọn “Xác minh ngay”.
 • Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác thông tin “Tên liên hệ” cũng như đảm bảo địa chỉ của bạn là chính xác.
 • Bước 4: Chọn “Gửi thư”.

Sau khi nhận được mã PIN qua thư gửi về địa chỉ nhà bạn, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập Google Doanh nghiệp của tôi.
 • Bước 2: Chọn vị trí mà bạn muốn xác minh.
 • Bước 3: Click vào “Nhập mã xác minh” và nhập đầy đủ, chính xác mã xác minh của bạn.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất chọn “Xác minh”.

Sau khi hoàn thiện tất cả các bước trên, vậy là bạn đã có một tài khoản google maps hay tài khoản  Google my business được xác thực.

>> Xem thêm: Cách tạo Google Maps nhanh chóng và đơn giản

2.2 Xác minh bằng điện thoại

Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể xác minh Google Maps qua điện thoại, nếu doanh nghiệp bạn đủ điều kiện thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi.
 • Bước 2: Chọn doanh nghiệp mà bạn muốn xác minh, sau đó nhấp vào Xác minh ngay.
 • Bước 3: Nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn đến điện thoại của bạn với nội dung chứa mã PIN
 • Bước 4: Sau khi nhận được mã gồm 5 chữ số, hãy nhập vào trường “Nhập mã” và chọn “Xác minh” để hoàn tất.

Lưu ý: Google sẽ không yêu cầu bạn làm một số những điều sau khi xác minh Google Maps:

 • Tính phí liên quan đến xác minh Google Maps.
 • Hỏi thêm thông tin các nhân khác như: mật khẩu, mã xác minh …
 • Gợi ý cải thiện danh sách Google my businesss.
 • Nội dung trong cuộc gọi xác minh từ đại diện Google bạn chỉ cần quan tâm đến nghe chính xác và ghi nhớ mã xác nhận của mình.

Tips nhỏ: Để tăng khả năng nhận được cuộc gọi xác minh từ Google bạn có thể thử điền 2 số điện thoại vào phần thông tin liên hệ. Một trong hai số đó là hotline hoặc cố định. Làm cách này có thể tăng tỉ lệ nhận mã xác minh qua điện thoại.

2.3 Xác minh bằng Email

Tương tự như xác minh qua điện thoại, bạn nhấn tùy chọ “Xác minh bằng Email” nếu doanh nghiệp bạn đủ điều kiện. Sau khi gửi yêu cầu, bạn sẽ được google gửi một email đính kèm mã xác nhận và hướng dẫn. Khi có mã xác nhận rồi, bạn chỉ cần đăng nhập vào Google my business và làm theo hướng dẫn để mã kích hoạt.

Chọn xác minh Google Maps nhấn vào gửi email

2.4 Xác minh bằng Google Search Console

Khi sử dụng phương pháp này bạn cần email của công ty xác minh trang website với Google Search Conslode. Tiếp, bạn hãy dung email đó để đăng nhập Google My Business và xác minh tranh web của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện, bạn sẽ thấy tùy chọn xác minh bằng Email xuất hiện.

Bạn chỉ cần mở email và tìm mail được gửi từ Google My Business và bạn sẽ tìm thấy mã xác minh trong đó cùng đường dẫn tới trang Google My Business để tự kích hoạt mã.

2.5 Xác minh hàng loạt (Dành cho doanh nghiệp có 10 địa chỉ trở lên)

Cách xác minh này áp dụng với các doanh nghiệp có nhiều địa chỉ và cần xác minh nhiều vị trí cùng một lúc. Nếu bạn có hệ thống cửa hàng đủ lớn, bạn sẽ được kích hoạt phương pháp xác minh này. Tuy nhiên, phương pháp này thường có thời gian kéo dài lâu hơn do Google cần thêm thời gian xem xét và kiểm tra thông tin của bạn.

Bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi
 • Bước 2: Hãy nhấp vào Nhận Nhận xác nhận trực tuyến bên cạnh một trong những địa điểm của bạn.
 • Bước 3: Và sau đó chọn Chuỗi Chain.
 • Bước 4: Điền vào tất cả các thông tin cần thiết và gửi mẫu xác minh.

Lưu ýThời gian Google xem xét và kiểm tra thông tin của bạn dao động trong khoảng 1 tuần. 

2.6 Xác minh Google Maps qua chương trình My Business Provider

My Business Provider là chương trình cho phép các tổ chức có dữ liệu kinh doanh lớn được lựa chọn xác minh cho các doanh nghiệp họ đang hợp tác. Nếu muốn xác minh theo cách này, bạn nên liên hệ với người quản lý tài khoản Google chương trình My Business Provider của phía đối tác để có thể đưa ra yêu cầu và tiến hành xác minh doanh nghiệp.

Để sử dụng phương pháp xác minh Google Maps này, doanh nghiệp bạn nên liên hệ với người quản lý tài khoản Google chương trình My Business Provider của đối tác để được xác minh danh sách doanh nghiệp.

2.7 Xác minh doanh nghiệp qua Product Experts Program

Đây là chương trình Chuyên gia sản phẩm của Google bao gồm 4 cấp độ: Bạc, Vàng, Bạch Kim và Cựu thành viên. Chuyên gia ở cấp độ Vàng trở lên sẽ được coi như một “người xác minh uy tín và tin cậy”, có thể thêm doanh nghiệp mới.

2.8 Xác minh thông qua xác nhận của Local Guide

Việc sử dụng Local Guide để xác minh Google Maps là một cách cũng được ưu chuộng ngày trước vì sự đơn giản. Nhưng hiện nay Google đã ngừng cho phép cho các tài khoản Local Guide quyền xác minh nên bạn cũng không thể sử dụng cách này được nữa.

2.9 Xác minh Google Maps qua link Support của Google

Khi đã tạo Google Maps và hoàn thành thông tin cho Google My Business, bạn hay truy cập vào link support google này: truy cập vào link: https://support.google.com/business/gethelp và làm theo các bước sau:  

Trong mục Xác nhận sự cố: Chọn bưu thiếp không đến hoặc chọn khác

Chọn mục xác nhận sự cố Google Maps

Sau đó, chọn tiếp tục, sang mục liên hệ bằng Email và điền các thông tin được yêu cầu (Tên, email, địa chỉ liên hệ, tên doanh nghiệp…). Nhập link Google my business theo hướng dẫn và SĐT liên lạc của bạn cho Google.

Tiếp theo, bạn cần chụp khoảng 3-5 hình ảnh về doanh nghiệp theo yêu cầu dưới đây:

 • Chụp ảnh mặt trước của doanh nghiệp.
 • Bảng biểu, biển hiệu rõ tên thương hiệu của bạn.
 • Hình ảnh bên trong cửa hàng, doanh nghiệp như khách hàng, nhân viên, bàn ghế…
 • Chụp ảnh địa chỉ của doanh nghiệp.

Lưu ý: Nên sử dụng bằng điện thoại để chụp ảnh thay vì máy ảnh và sử dụng mạng 4G để bật GPS.

Vào mục thông tin tùy chọn: Điền là tôi đã thực hiện các phương pháp xác minh Google maps, gửi bưu điện và không nhận được mã PIN, vui lòng hỗ trợ tôi xác minh.

Sau đó bạn chọn mối quan hệ “tôi sở hữu doanh nghiệp này” và nhấn núi “gửi”.

Trong vòng 24h-48h bạn sẽ nhận được một email hướng dẫn xác minh Google maps theo yêu cầu của Google. Cùng khoảng thời gian trên kể từ khi hoàn tất yêu cầu email support, google sẽ gọi điện xác minh. Vậy là doanh nghiệp bạn đã xác minh thành công rồi đó.

2.10 Xác minh doanh nghiệp qua Assitant Manager của Google

Nếu làm theo cách này, bạn phải có quan hệ với trợ lý quản lí của Google, bạn chỉ cần gửi hình ảnh doanh nghiệp, thông tin cho trợ lí quản lí Google. Sau đó bạn trợ lí quản lí đó sẽ cung cấp cho bạn dung và xác minh doanh nghiệp.

Phương pháp này sẽ cần thời gian từ 1 đến 2 tuần.

Sau khi gửi hình ảnh, video…liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên Google My Business. Thì trong vòng từ 1 đến 2 ngày, Google sẽ gửi 1 email thông báo là doanh nghiệp bạn đã xuất hiện trên Map.

Đây là một trong các cách xác minh doanh nghiệp chắc chắn nhất, nhưng điều lưu ý là tùy thuộc vào thời gian xác minh trong bao lâu. Nhưng hầu như không quá 2 tuần là được.

3. Làm sao để biết được doanh nghiệp bạn đã được xác minh Google Maps chưa?

3.1 Kiểm tra qua công cụ hỗ trợ của Google 

Bạn sử dụng công cụ “Check your verification status”, sau đó đăng nhập vào tài khoản Google của mình, chọn doanh nghiệp muốn kiểm tra và xem xét trạng thái.

3.2 Kiểm tra trên kết quả tìm kiếm

Bạn chỉ cần tìm kiếm tên doanh nghiệp trên Google và kiểm tra các thông tin đã hiển thị chưa, còn thiếu thông tin nào chưa hiển thị không. Nếu doanh nghiệp chưa xuất hiện trên bản đồ, bạn nhớ lưu ý xem nó đang thuộc quyền sở hữu của bạn hay của ai khác.

Hi vọng những các cách chia sẻ về xác minh Google Maps ở trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công nhé!

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *