Đã xem gần đây

Tràng An

Mô tả từ người dùng

Cộng đồng

Review Ninh Bình 2N1D. Album ảnh full mn xem trên fb mình ạ
(biết là nhiều người review lắm rồi nhưng mà rảnh quá nên lại viết nè 😭, bọn mình 2 đứa con gái đi xe máy từ HN chỉ hết 760k/1 đứa 😝 cho tận 5 điểm: Đan Viện Châu Sơn, Chùa Bái Đính, Đồi Dứa, Hang Múa và Tràng An)
- Đầu tiên là về chỗ ở
Do book phòng muộn, không tìm được homestay ưng ý nên bọn mình quyết định book ks ở tpho vừa có thể tiết kiệm đc chi phí lại vừa tiện cho buổi tối lên phố đi bộ NB. Bọn mình lên traveloka và book 1 phòng đôi ở Hoa Biển hotel. Đọc review thấy mn ai cũng khen chú chủ nhiệt tình, tốt bụng thì đúng là như thế thật. Chú rất hiền, nhiệt tình và tốt nữa. Bọn mình check in sớm, check out muộn cũng k bị thêm phí :)))
Giá quá rẻ 176k/1 phòng tức chỉ 90k/1ng
- Thứ 2 là về trang phục
Vì trang phục là tuỳ theo sở thích của từng người nên mình cũng không biết nói ntn. Chỉ khuyên mn là nên mặc tone đỏ, trắng, vàng lên ảnh sẽ nổi hơn. Nếu có vào Đan Viện Châu Sơn thì mn phải mặc đồ dài, không hở hang.
À mà mn nên mang theo các loại phụ kiện như: quạt, nón,... vừa giúp che nắng vừa để tạo dáng chụp ảnh :))) Do mình đang niềng răng k tạo đc nhiều kiểu nên 10c ảnh thì 9c là cầm nón hoặc quạt rồi :))))
-Thứ 3 là về chi phí
+ Xăng xe chắc tầm 120k
+ Đan viện Châu Sơn: 5k gửi xe
+ Chùa Bái Đính: 15k gửi xe, 30k/1ve xe điện 1 chiều cho 1ng, 50k vé lên tháp.
+ Đồi dứa free: mn nên mua quả dứa chụp cho đẹp tầm 5-10k/1 quả tuỳ ng bán
+ Phố đi bộ: gửi xe free
+ Hang múa: gửi xe 10k, vé 100k
+ Tràng An: gửi xe 15k, vé 200k
+ Ăn uống: bọn mình toàn ăn đồ linh tinh, đói ở đâu ăn ở đấy. Tổng hết tầm gần 300k cho 2 đứa
- Cuối cùng là quá trình chuyến đi của bọn mình
+ Ngày 1: Đan Viện Châu Sơn - Chùa Bái Đính - Đồi dứa - Phố đi bộ
Mình nghĩ mn nên đi đồi dứa vào buổi chiều mát hoặc sáng sớm vì ban ngày rất là nắng. Khi chụp sẽ bị nheo mắt lại :((( Bọn mình xếp đồi dứa vào cuối cùng lúc chiều mát. Còn Đan Viện Châu Sơn chỉ mở từ 8h30-10h30, 14h-16h, rất khó để sắp xếp lịch chụp nên bọn mình đã xếp đi nó đầu tiên.
Vì những điểm này cách xa nhau. Vả lại bọn mình muốn đến Đan Viện Châu Sơn cho kịp giờ, không sợ nó đóng cửa nên đã phải đi từ sớm.
Bọn mình xuất phát từ Hn lúc 6h kém. Do đi sớm đường vắng nên đi rất nhanh. 7h15 đã đến ks rồi. Bọn mình định vào ks gửi đồ thôi vì 10h bọn mình mới được check in. Nhưng chú rất tốt. Mặc dù phòng bọn mình khách chưa trả phòng, nhưng chú vẫn sắp xếp cho một phòng trống khác để bọn mình make up, thay đồ nghỉ ngơi.
9h make up thay đồ xong, bọn mình đi đến Đan Viện Châu Sơn. 9h30 đến nơi, gửi xe ngay đầu cổng. Bên trong thì mình thấy mn đứng 1 góc chụp là được r :)) vì nó na ná nhau. Trang phục thì phải là đồ DÀI như đi chùa, mình thấy ở đây mặc đồ boho, vintage, thổ cẩm các thứ is best. Do mặc váy ngắn nên mình k đc vào, xong mặc váy quây chống nắng thì bác cho vào trong nên k đc cái ảnh nào ra hồn. À ở đây chỉ mở 8h30-10h30,14h-16h. Nhưng mãi đến gần 11h chú đó mới ra bảo mn về đi vì hết giờ rồi. Nhưng vẫn k ai về cả :)) chú cũng k ra nói gì. Mình không biết là vì đang có đoàn tham quan hay là ngta k cấm giờ về nữa. Nên mn nếu muốn chụp ở đây thì phải đúng giờ.
11h bọn mình di chuyển sang Bái Đính xa ơ là xa. Đến Bái Đính gửi xe, bọn mình thay đồ và mua vé điện 2 chiều đi vào trong. Mình thấy các cô bán nước bảo khi đi thì mua vé xe điện cho đỡ mệt vì phải lên dốc, còn về đi bộ cũng đc vì khá gần. Mà mn đừng có tin lời các bác xe ôm mà đi xe ôm vì mình thấy các cô bảo xe ôm k được vào trong. Mình thấy trong chùa kiến trúc ở đâu cũng giống nhau nên nếu mn vội mà muốn chụp ảnh thì đi vài chỗ đầu cũng được. Còn bọn mình muốn lên tháp nên đã đi hết. Lên tháp mới thấy thực sự đẹp mn ạ. Đẹp từ lúc ở dưới đến lúc lên trên nhìn ra non nước đẹp lắm. Vé 50k/1ng.
15h30 xong bọn mình đi về đồi dứa lại 1 quãng đường dài dằng dặc nữa :(( đã thế mình còn search maps ngu đi bị ngược đường nên khá tốn thời gian di chuyển. 16h15 đến đồi dứa. Đồi dứa thì mn hỏi thăm chỗ chụp ảnh cây trái tim hoặc quán nước nhà chị Dung. Do đt bạn mình hết pin mà chụp ảnh bằng máy nó nên bọn mình vào quán nước nghỉ ngơi tiện sạc pin luôn. 17h30 bọn mình ra cây trái tim chụp. Thực sự thì góc từ ruộng dứa lớn chụp đẹp hơn nhưng chắc nhiều ng chụp quá nên đã bị rào lại và ghi chữ “cấm vào ruộng” nên bọn mình phải chụp từ ruộng dứa ngắn, cảm thấy k đc ưng cho lắm. Chụp xong cây trái tim bọn mình ra ruộng dứa đối diện để chụp thì bị bà chủ ra đứng quát “này k thấy chữ ở biển kia à”. Thế là bọn mình lùi lên trên ruộng dứa phía trên để chụp. Vừa chụp vừa sợ xem có bị ai ra quát không. Đến 18h30 thì trời tối bọn mình di chuyển về ks. Thực sự vẫn tiếc đồi dứa vì nó rất đẹp nhưng lại k có nhiều tgian chụp ảnh.
Lúc về ks do mình lại search maps ngu nên lại bị đi ngược đường mãi gần 20h mới về đến ks. Nên mn đi phải search maps cho cẩn thận :((
Về ks nghỉ ngơi tắm rửa. Bọn mình ra phố đi bộ tiện ăn tối luôn :))
Ở phố đi bộ gửi xe free, có chỗ đèn lồng ở đầu phố cho mn check in cũng free nốt. À ở đoạn gần cuối có quán bánh tráng ăn rất ngon. Mn đi thẳng xuống thấy quán nào bán bánh tráng nướng đầu tiên mà của 2 chị em bán, mồm mép lanh lảnh thì chính là nó :))))
Xong thì bọn mình về ks kết thúc ngày 1
-Ngày 2: Hang Múa - Tràng An
Bọn mình dậy từ 6h sáng. 7h30 đi Hang Múa. 8h đến nơi. Mn đi thẳng vào trong cổng hẵng gửi xe cho đỡ mất công đi bộ. Mua vé ở cổng r vào trong. Ở dưới cũng nhiều view đẹp, mn nên chụp trước khi leo vì leo xong mệt sẽ chẳng muốn chụp nữa :)))) Lên Hang Múa thì điểm nào cũng có thể chụp ảnh. Nhưng có 2 điểm chính nằm ở 2 đỉnh. Là chỗ có cái tháp ở đỉnh phải và chỗ nhìn xuống tam cốc bích động ở đỉnh trái. Mn nên mang theo nước và đồ ăn đi cùng vì leo sẽ rất mệt và khát. Mặc dù đi vào ngày thường nhưng Hang Múa cũng khá đông, cũng phải xếp hàng để chụp ảnh :(( À ở đỉnh bên trái, có chỗ con rồng trên cùng, cá nhân mình thấy rất đẹp nhưng lại k có đủ gan để leo lên đó :)))) Bọn mình đi Hang Múa hết 3 tiếng rưỡi.
11h30 di chuyển sang Tràng An là 12h. Bọn mình mua vé mặc dù k phải xếp hàng, nhưng phải ghép thuyền nên vẫn phải đợi đến 12h30. Có 3 tuyến đi để chọn. Mình thấy mn hay chọn tuyến 2 hoặc tuyến 3 vì có đảo Kong. Nên đợi có 1 đôi anh chị nữa đi tuyến 2, bọn mình cũng ghép cùng luôn. Không biết có phải do bọn mình quên k tip cho cô chèo thuyền không mà thấy cô k nhiệt tình lắm. Suốt buổi cứ chụp ảnh cái là cô lại bắt mặc áo pháo vào vì có chốt, rồi thì ngồi thuyền lệch khiến cô khó chèo. Mình chỉ có 10p chụp ảnh ở đây nên rất tiếc. Sẽ quay lại lần 2. Còn đảo Kong thì có vẻ nắng nóng các cô chú mệt nên mình thấy vắng người. Có mỗi 1 cô chú thì nhìn có vẻ mệt nên bọn mình chụp nhanh ở đây r thôi.
14h45 thuyền cập bến. Bọn mình về ks dọn đồ và về Hn là lúc 17h45
Kết thúc cho 1 chuyến đi. Thực sự NB đẹp lắm mn ạ. Đi đường thôi nhìn xung quanh cũng thấy đẹp rồi ấy. Chắc chắn sẽ đi tiếp mấy điểm ở NB nữa 😁

1/11
2/11
3/11
4/11
5/11
6/11
7/11
8/11
9/11
10/11
11/11

Review cho ai đó thích đi Tràng An :3
Thích thì phải nhích, đi chơi nhanh gọn lẹ:
- Xe limosine Khánh An: 135k/ người đưa đón tận khách sạn trong thành phố, xe chu đáo nhiệt tình
- Vé Tràng An: 200/ng, tip người chèo đò 100k (tuỳ tâm) vì họ chèo rất vất vả. Mình chọn cung số 3 có phim trường Kông để sống ảo :3. Cảm giác đi trên thuyền rất thích, cảnh đẹp
- Vé hang múa: 100/ người : rất nhiều điểm để chụp ảnh. Leo núi khá phê, nhưng xếp hàng chụp ảnh (sợ nhất mấy nàng bánh bèo chụp hàng trăm tấm). Chờ 1 tiếng dưới nắng cũng đến lượt . Mình leo lên nháy đúng 2 cái xuống luôn. trời nắng còn nhường cho người phía sau.
Ăn: nhà hàng Chính Thư ( gần hang Múa, món dê tái chanh khá ngon, dê nướng tảng cũng tạm được )
- Gần tp thì ăn nhà hàng Trâu vàng, giá cả ngang Các nơi khác đc cái mát và thoáng
Đi trong ngày thì chơi hai điểm đó cũng khá mệt rồi nên về nghỉ ngơi là ok.
Kết thúc chuyến đi Ninh Bình nhanh gọn lẹ !!!

1/10
2/10
3/10
4/10
5/10
6/10
7/10
8/10
9/10
10/10

NINH BÌNH 2ngày 1đêm, 4người (1,7tr/người)
CHI TIẾT (bọn mình di chuyển hoàn toàn bằng oto nên chi phí sẽ đắt hơn so với đi xe máy)
🌸Day1:
🐾 6h bắt xe LMS từ 36 phố Vọng 150k/ng đến Bến thuyền Tràng An. ( mình đặt trc ‭091 2992141 a Phong)‬
🐾7:45 có mặt tại Homestay Tràng An Moutain House ( phòng 3 ng 700k, 1 dom 170k bao ăn sáng) nói thêm về home: anh chủ dễ tính và nhiệt tình. Home view đẹp gần núi. Phòng sạch với mát mẻ lắm. Cũng gần với Tràng An và Hang Múa.
Sđt ‭0866688935‬ ( A Sơn )
🐾8:15 đi chùa Bái Đính
Bọn mình đến rồi ăn sáng tại cổng gửi xe luôn. Sau đó mua vé xe điện 2 lượt 30k/lượt
Đi từ dưới lên trên điện Tam Thế rồi rẽ ra tháp Bảo Thiên vé 50k/lượt, lên đây ngắm toàn cảnh chùa thích lắm. Bọn mình không leo ông thần tài vì khá mệt và nắng.
🐾11:30 xuất phát đi ăn dê tại NH Dê Chính Thư. Bọn mình ăn 4 món ( tái chanh, áp chảo, xào lăn, cơm cháy súp dê) và cơm canh cua hết 700k
🐾13:30 ăn xong bọn mình về nghỉ tính 3h đi Tràng An. Nhưng ng tính không bằng trời tính. Không đi đc vì mưa.thế là bọn mình ngủ đến tối.
🐾19h mình ăn tối ở Cường Dê. Gần Home. Mình gọi cơm canh thịt rang trứng rán. Với món dê nướng hết 550k
🐾20:30 bọn mình ra cổng Tràng An 2 con voi . Leo lên trên check in. Chơi trò chơi ở dưới. Rồi đi bộ ra phố Đi bộ NB . Sau đó đi uống bia ở Bia Tô - hồ Máy Xay ( hết 230k )
🐾23:20 bọn mình về Home. Nhưng 1h mới ngủ 😂
🌸Day 2:
🐾7h dậy. Ăn sáng ở Home.
🐾9h ra bến thuyền mua vé 200k/ng.Mình nhờ đc a Công an đẹp trai mua hộ nên không phải xếp hàng đợi ( đi ngày thường thì không phải xếp hàng ). Nhưng mình phải đợi đò vì cháy đò. Đợi 1h30’ lận 😒.
🐾10h30 bọn mình đc lên đò . Mình đi tua 2. Qua 4 điểm tâm linh và phim trường . Check in sống ảo mọi góc mọi ngóc ngách 😂 vì cảnh non nước quá là đẹp luôn. Đi vào hang thì mát lắm.
🐾12:45 bọn mình về check out ( đáng lẽ phải check out trc 12h. Nhưng mình bị lỡ đò nên về muộn. A chủ home cũng dễ tính nên không bị tính thêm)
🐾13:30 bọn mình qua nhà hàng Xuân Vinh gần Hang múa ăn r gửi đồ ở đây để vào hang Múa ( 1 con gà chiên mắm, cơm canh cua, rau xào 420k ) gà khá ngon. Bọn mình ăn không hết
🐾15h vào Hang Múa vé 100k/ng
🐾17:30 bọn mình ra đg 477 bắt xe về HN. (Vì không đặt đc LMS chiều về) vé 100k/ng
🐾19h có mặt ở Hà Nội
Bọn mình có 4 ng di chuyển bằng Taxi nên chia ra tương đối rẻ. Taxi không chặt chém và khá thân thiện. Nếu đi 2 ng mn có thể thuê xe máy ở home hoặc nhờ chủ ks thuê cho. Tầm 180k/ngày
Tổng tất cả chi phí 4 đứa hết ngót 7tr.
Vẫn tiếc chiều hôm trc nếu không mưa mình đi đc thêm động Am tiên hoặc nhà đền Thái Vi nữa.
#TrangAn #BaiDinh #HangMua
#NinhBinh
#NghiLe

1/12
2/12
3/12
4/12
5/12
6/12
7/12
8/12
9/12
10/12
11/12
12/12
Xem thêm