Đã xem gần đây

Tràng An

Mô tả từ người dùng

Cộng đồng

REVIEW NINH BINH 💙
Ninh Bình theo cảm nhận của riêng em mà nói thì thơ mộng, non nước hữu tình rất đẹp và đáng trải nghiệm. 😊
❌ Lịch trình 2 ngày 1 đêm cho hai người.
✅ Di chuyển : bọn em di chuyển từ Bắc Ninh đi xe Trung Kiên (sdt 0962464600) đến ngã ba Gián. Rồi bắt taxi vào thành phố. Hai đứa chọn ở thành phố cho tiện đi lại mà tối vui hơn. ✅ Ở : Về khách sạn (Lâm Đạt 253 - Trần Hưng Đạo - Ninh Khánh ) sdt 0911190136 . Anh chị chủ rất nhiệt tình, chu đáo, còn gọi xe cho hai đứa rồi chỉ đường lối đi lại các kiểu. 😊. Không ngại nắng nên hai em đứa chọn xe máy để di chuyển đến các điểm. Vừa như đi phượt lại tiết kiệm nữa.
+ xe khách 140k / 2 người
+ taxi 160k khứ hồi
+ phòng 200k / 1 phòng đơn
+ xe máy 100k / ngày ( trong một ngày hôm đó và tự đổ xăng)
✅ Đi chơi : Ninh Bình có nhiều điểm lắm nhưng bọn em chọn các điểm
+ Tràng An
+ Hang Múa
+ Tuyệt Tịnh Cốc ( động An Tiêm)
+ Đồi dứa Tam Điệp
+ Vườn chim Thung Nham.
❌ Lịch Trình cụ thể :
✅ Ngày 1 :
- 7h sáng suất phát từ Bắc Ninh đến Ninh Bình 10h30 . Hai đứa check in khách sạn cất đồ rồi đi Tuyệt Tịnh Cốc luôn. 😊 Trời hơi nắng nhưng vào đó lại mát . Vội nháy vài kiểu ảnh rồi về ăn uống nghỉ ngơi .
+ vé gửi xe 10k ( TTC cách ks tầm 7km hồ khá rộng)
- Chiều dậy thật sớm chuẩn bị đi Tràng An 😬
13h30 hai đứa phi xe máy ra Tràng An trời nắng nó hập lên mặt phê thật sự luôn 😂 ra đến nơi tầm gần 30p gửi xe rồi ra mua vé thuyền. Có 3 tuyến , em chọn tuyến 3 vì có phim trường KingKong . Ở đó ghép 4 người 1 thuyền. Tham quan khoảng 3h là hết. Em có tip cho cô lái đò 50k vì trời nắng cô chèo cũng vất vả.
+ gửi xe 10k
+ vé 200/ người trẻ em dưới 1m là 100k . ( các anh chị nhớ mang theo nước vì khá nắng nóng lại đi xa )
Có thể chèo thuyền phụ cô nữa 😊 . 5h20 lên thuyền hai đứa quyết định ra đồi dứa 🍍
- Đồi Dứa Tam Điệp cách khá xa đi mất khoảng gần 1h vì bọn em còn đi lạc đường 😑 . Vào đây đi đường cũng thơm rồi 😂. Hai đứa đỗ xe checkin mua thêm quả dứa tại vườn ,ông cho Hai quả to luôn 😉 ( riêng em thấy đồi dứa cũng bình thường lên ảnh thì đẹp vậy thôi) .
- 19h về đến ks tắm giặt rồi ra phố đi bộ tiện ăn uống rồi mua đồ linh tinh. Có lẽ đi đầu tuần nên không đông lắm.
✅ Ngày 2 :
- 5h sáng dậy ăn uống chuẩn bị đi Hang Múa vì sợ nắng leo tận 500 bậc mệt. Nhưng thời tiết lại mát trời, không mưa thích thật 😉 Hang múa cách Ks tầm 7-8km. Cứ đi vi vu trên đường vừa ngắm cảnh vừa tận hưởng bầu không khí 😜 . 6h20 đến Hang phi tận vào trong gửi xe để khỏi đi bộ xa. Vào mua vé thấy có hai đứa với hai anh chị người nước ngoài thôi 😂
Dọc đường lên chỗ nào cũng nháy được rất nhiều view. Leo tháp khá mệt hai đứa em cầm theo nước lên tháp checkin rồi ngồi cho mát.
Sang bên kia tháp Rồng ( hơi nguy hiểm nên em nghĩ nên đi dép bệt hoặc giày thể thao sẽ dễ leo hơn. Em mặc váy cứ dẫm vào suốt 😑) Ở Hang Múa nhìn được toàn bộ thành phố NB và Tam Cốc nữa. 8h10 di chuyển đi Vườn chim Thung Nham.
+ gửi xe 10k
+ vé vào 200k/ 2 người
- Hơn 9h ra đến Vườn Chim gửi xe đi bộ vào một đoạn khá dài 😌 mua vé thuyền tham quan. Các anh chị có thể mua vé thăm quan động hoặc vườn chim. Em đi buổi sáng ít chim chứ thấy bảo buổi chiều nhiều lắm ạ. Vì có 2 người nên em phải mua 3 vé thuyền cty du lịch họ bắt buộc phải như thế hai người ít quá không bõ Đi hay như nào ấy. Đi khoảng 40p là hết. Cũng thấy vài con chim 😂😂😂. 11h hai đứa em di chuyển về ks để về Bắc Ninh.
+ vé vào cổng 100k/người
+ vé thuyền 30k/ vé
+ gửi xe 10k

✅ Ăn uống : em thấy các quán ăn cũng nhiều, ăn uống thì tùy sở thích mỗi người
⛔ Tổng chi phí hết 2400/ 2 người. 😊 còn mua thêm quạt. Rồi đồ ăn linh tinh, nón thì anh chị chủ cho mượn nên không phải mua .
=))) Nếu có cơ hội nhất định sẽ quay lại một lần nữa !

1/12
2/12
3/12
4/12
5/12
6/12
7/12
8/12
9/12
10/12
11/12
12/12

Review Ninh Bình 1 ngày 1 đêm!
✅ Di chuyển!
Bọn t ở Nam Định. Đi từ 13h20 bắt đầu đi. 14h10 đến Ngã tư Cầu Vòm Ninh bình. Nhờ anh chủ homestay gọi taxi hộ để về homestay. Nếu có xe máy đi thì sẽ tiện hơn.
✅ Chỗ ở
Bọn t ở #Anh #Homestay cách Hang Múa 1km và Tràng An 4km. Anh chủ cực kì nhiệt tình và vui tính. Ở homestay có chuẩn bị cả lẩu hoặc cơm trưa tối. Nếu các bạn muốn ăn ngay tại homestay thì báo trước cho anh chị để anh chị chuẩn bị. Đồ ăn nấu rất ngon nhé. Có vấn đề về xe cộ thì anh chủ sẵn sàng giúp nhé. Anh chủ sẵn sàng hướng dẫn các bạn buổi tối nên đi đâu chơi. Homestay còn mới, phòng ốc cũng tiện. Thích cái là anh chị chủ cực kì dễ tính và hoà đồng, nhiệt tình từ A-Z. Giá phòng cũng hợp với túi tiền của sinh viên như bọn t.
✅ Đồ dùng
Các bạn nên mang thêm chút đồ ăn vặt. Tối hội ce có thể đàn đúm. Quần áo thì nên mang những bộ đồ màu nổi như vàng, đỏ, trắng... lên ảnh sẽ rất đẹp.
✅ Ngày đầu tiên bọn t đi hang múa. Đi cả đi cả về, chơi và chụp ảnh mất khoảng 3 tiếng. Hôm bọn t đi trời k nắng lắm nên đỡ mệt. Bạn nào muốn khoẻ thì nên đi giày thể thao để leo nhé. Nên mang ít nhất mỗi người 1 chai nước, leo gần đến đỉnh thì có quán nước nhưng giá sẽ hơi cao so với mình tự mua nhé.
✅ Ngày thứ 2 bọn t đi Tràng An. Đi từ 7r sáng. Đến nơi mua vé, 200k/ng. Nếu đi 2-3 người thì các bạn ghép thuyền cùng tour để đi . Còn nếu đi từ 4 ng trở lên như bọn t thì đi riêng 1 thuyền. Có 3 tour để các bạn chọn. Bọn t đi tour thứ 3. Cả đi và về mất 3 tiếng. Thời tiết hôm đấy khá là dễ chịu.
✅ Kinh phí
Bọn t đi 4 người 1 ngày 1 đêm. Tính trọn chi phí chưa đến 900k/ng. Do bọn t k đi xe máy di chuyển bằng taxi nên hơi tốn khoản xe cộ.
Các cậu có thể liên hệ với sđt anh chủ để book phòng trước khi đi 083 2629693.
T chỉ review nhẹ nhẹ thế thôi ạ!
Nói chung chuyến đi này của bọn t là tuyệt. Từ thời tiết, chỗ ở đến cả chỗ đi.

1/12
2/12
3/12
4/12
5/12
6/12
7/12
8/12
9/12
10/12
11/12
12/12

Review Ninh Bình 2N1D. Album ảnh full mn xem trên fb mình ạ
(biết là nhiều người review lắm rồi nhưng mà rảnh quá nên lại viết nè 😭, bọn mình 2 đứa con gái đi xe máy từ HN chỉ hết 760k/1 đứa 😝 cho tận 5 điểm: Đan Viện Châu Sơn, Chùa Bái Đính, Đồi Dứa, Hang Múa và Tràng An)
- Đầu tiên là về chỗ ở
Do book phòng muộn, không tìm được homestay ưng ý nên bọn mình quyết định book ks ở tpho vừa có thể tiết kiệm đc chi phí lại vừa tiện cho buổi tối lên phố đi bộ NB. Bọn mình lên traveloka và book 1 phòng đôi ở Hoa Biển hotel. Đọc review thấy mn ai cũng khen chú chủ nhiệt tình, tốt bụng thì đúng là như thế thật. Chú rất hiền, nhiệt tình và tốt nữa. Bọn mình check in sớm, check out muộn cũng k bị thêm phí :)))
Giá quá rẻ 176k/1 phòng tức chỉ 90k/1ng
- Thứ 2 là về trang phục
Vì trang phục là tuỳ theo sở thích của từng người nên mình cũng không biết nói ntn. Chỉ khuyên mn là nên mặc tone đỏ, trắng, vàng lên ảnh sẽ nổi hơn. Nếu có vào Đan Viện Châu Sơn thì mn phải mặc đồ dài, không hở hang.
À mà mn nên mang theo các loại phụ kiện như: quạt, nón,... vừa giúp che nắng vừa để tạo dáng chụp ảnh :))) Do mình đang niềng răng k tạo đc nhiều kiểu nên 10c ảnh thì 9c là cầm nón hoặc quạt rồi :))))
-Thứ 3 là về chi phí
+ Xăng xe chắc tầm 120k
+ Đan viện Châu Sơn: 5k gửi xe
+ Chùa Bái Đính: 15k gửi xe, 30k/1ve xe điện 1 chiều cho 1ng, 50k vé lên tháp.
+ Đồi dứa free: mn nên mua quả dứa chụp cho đẹp tầm 5-10k/1 quả tuỳ ng bán
+ Phố đi bộ: gửi xe free
+ Hang múa: gửi xe 10k, vé 100k
+ Tràng An: gửi xe 15k, vé 200k
+ Ăn uống: bọn mình toàn ăn đồ linh tinh, đói ở đâu ăn ở đấy. Tổng hết tầm gần 300k cho 2 đứa
- Cuối cùng là quá trình chuyến đi của bọn mình
+ Ngày 1: Đan Viện Châu Sơn - Chùa Bái Đính - Đồi dứa - Phố đi bộ
Mình nghĩ mn nên đi đồi dứa vào buổi chiều mát hoặc sáng sớm vì ban ngày rất là nắng. Khi chụp sẽ bị nheo mắt lại :((( Bọn mình xếp đồi dứa vào cuối cùng lúc chiều mát. Còn Đan Viện Châu Sơn chỉ mở từ 8h30-10h30, 14h-16h, rất khó để sắp xếp lịch chụp nên bọn mình đã xếp đi nó đầu tiên.
Vì những điểm này cách xa nhau. Vả lại bọn mình muốn đến Đan Viện Châu Sơn cho kịp giờ, không sợ nó đóng cửa nên đã phải đi từ sớm.
Bọn mình xuất phát từ Hn lúc 6h kém. Do đi sớm đường vắng nên đi rất nhanh. 7h15 đã đến ks rồi. Bọn mình định vào ks gửi đồ thôi vì 10h bọn mình mới được check in. Nhưng chú rất tốt. Mặc dù phòng bọn mình khách chưa trả phòng, nhưng chú vẫn sắp xếp cho một phòng trống khác để bọn mình make up, thay đồ nghỉ ngơi.
9h make up thay đồ xong, bọn mình đi đến Đan Viện Châu Sơn. 9h30 đến nơi, gửi xe ngay đầu cổng. Bên trong thì mình thấy mn đứng 1 góc chụp là được r :)) vì nó na ná nhau. Trang phục thì phải là đồ DÀI như đi chùa, mình thấy ở đây mặc đồ boho, vintage, thổ cẩm các thứ is best. Do mặc váy ngắn nên mình k đc vào, xong mặc váy quây chống nắng thì bác cho vào trong nên k đc cái ảnh nào ra hồn. À ở đây chỉ mở 8h30-10h30,14h-16h. Nhưng mãi đến gần 11h chú đó mới ra bảo mn về đi vì hết giờ rồi. Nhưng vẫn k ai về cả :)) chú cũng k ra nói gì. Mình không biết là vì đang có đoàn tham quan hay là ngta k cấm giờ về nữa. Nên mn nếu muốn chụp ở đây thì phải đúng giờ.
11h bọn mình di chuyển sang Bái Đính xa ơ là xa. Đến Bái Đính gửi xe, bọn mình thay đồ và mua vé điện 2 chiều đi vào trong. Mình thấy các cô bán nước bảo khi đi thì mua vé xe điện cho đỡ mệt vì phải lên dốc, còn về đi bộ cũng đc vì khá gần. Mà mn đừng có tin lời các bác xe ôm mà đi xe ôm vì mình thấy các cô bảo xe ôm k được vào trong. Mình thấy trong chùa kiến trúc ở đâu cũng giống nhau nên nếu mn vội mà muốn chụp ảnh thì đi vài chỗ đầu cũng được. Còn bọn mình muốn lên tháp nên đã đi hết. Lên tháp mới thấy thực sự đẹp mn ạ. Đẹp từ lúc ở dưới đến lúc lên trên nhìn ra non nước đẹp lắm. Vé 50k/1ng.
15h30 xong bọn mình đi về đồi dứa lại 1 quãng đường dài dằng dặc nữa :(( đã thế mình còn search maps ngu đi bị ngược đường nên khá tốn thời gian di chuyển. 16h15 đến đồi dứa. Đồi dứa thì mn hỏi thăm chỗ chụp ảnh cây trái tim hoặc quán nước nhà chị Dung. Do đt bạn mình hết pin mà chụp ảnh bằng máy nó nên bọn mình vào quán nước nghỉ ngơi tiện sạc pin luôn. 17h30 bọn mình ra cây trái tim chụp. Thực sự thì góc từ ruộng dứa lớn chụp đẹp hơn nhưng chắc nhiều ng chụp quá nên đã bị rào lại và ghi chữ “cấm vào ruộng” nên bọn mình phải chụp từ ruộng dứa ngắn, cảm thấy k đc ưng cho lắm. Chụp xong cây trái tim bọn mình ra ruộng dứa đối diện để chụp thì bị bà chủ ra đứng quát “này k thấy chữ ở biển kia à”. Thế là bọn mình lùi lên trên ruộng dứa phía trên để chụp. Vừa chụp vừa sợ xem có bị ai ra quát không. Đến 18h30 thì trời tối bọn mình di chuyển về ks. Thực sự vẫn tiếc đồi dứa vì nó rất đẹp nhưng lại k có nhiều tgian chụp ảnh.
Lúc về ks do mình lại search maps ngu nên lại bị đi ngược đường mãi gần 20h mới về đến ks. Nên mn đi phải search maps cho cẩn thận :((
Về ks nghỉ ngơi tắm rửa. Bọn mình ra phố đi bộ tiện ăn tối luôn :))
Ở phố đi bộ gửi xe free, có chỗ đèn lồng ở đầu phố cho mn check in cũng free nốt. À ở đoạn gần cuối có quán bánh tráng ăn rất ngon. Mn đi thẳng xuống thấy quán nào bán bánh tráng nướng đầu tiên mà của 2 chị em bán, mồm mép lanh lảnh thì chính là nó :))))
Xong thì bọn mình về ks kết thúc ngày 1
-Ngày 2: Hang Múa - Tràng An
Bọn mình dậy từ 6h sáng. 7h30 đi Hang Múa. 8h đến nơi. Mn đi thẳng vào trong cổng hẵng gửi xe cho đỡ mất công đi bộ. Mua vé ở cổng r vào trong. Ở dưới cũng nhiều view đẹp, mn nên chụp trước khi leo vì leo xong mệt sẽ chẳng muốn chụp nữa :)))) Lên Hang Múa thì điểm nào cũng có thể chụp ảnh. Nhưng có 2 điểm chính nằm ở 2 đỉnh. Là chỗ có cái tháp ở đỉnh phải và chỗ nhìn xuống tam cốc bích động ở đỉnh trái. Mn nên mang theo nước và đồ ăn đi cùng vì leo sẽ rất mệt và khát. Mặc dù đi vào ngày thường nhưng Hang Múa cũng khá đông, cũng phải xếp hàng để chụp ảnh :(( À ở đỉnh bên trái, có chỗ con rồng trên cùng, cá nhân mình thấy rất đẹp nhưng lại k có đủ gan để leo lên đó :)))) Bọn mình đi Hang Múa hết 3 tiếng rưỡi.
11h30 di chuyển sang Tràng An là 12h. Bọn mình mua vé mặc dù k phải xếp hàng, nhưng phải ghép thuyền nên vẫn phải đợi đến 12h30. Có 3 tuyến đi để chọn. Mình thấy mn hay chọn tuyến 2 hoặc tuyến 3 vì có đảo Kong. Nên đợi có 1 đôi anh chị nữa đi tuyến 2, bọn mình cũng ghép cùng luôn. Không biết có phải do bọn mình quên k tip cho cô chèo thuyền không mà thấy cô k nhiệt tình lắm. Suốt buổi cứ chụp ảnh cái là cô lại bắt mặc áo pháo vào vì có chốt, rồi thì ngồi thuyền lệch khiến cô khó chèo. Mình chỉ có 10p chụp ảnh ở đây nên rất tiếc. Sẽ quay lại lần 2. Còn đảo Kong thì có vẻ nắng nóng các cô chú mệt nên mình thấy vắng người. Có mỗi 1 cô chú thì nhìn có vẻ mệt nên bọn mình chụp nhanh ở đây r thôi.
14h45 thuyền cập bến. Bọn mình về ks dọn đồ và về Hn là lúc 17h45
Kết thúc cho 1 chuyến đi. Thực sự NB đẹp lắm mn ạ. Đi đường thôi nhìn xung quanh cũng thấy đẹp rồi ấy. Chắc chắn sẽ đi tiếp mấy điểm ở NB nữa 😁

1/11
2/11
3/11
4/11
5/11
6/11
7/11
8/11
9/11
10/11
11/11
Xem thêm