Đã xem gần đây

Phong Nha Kẻ Bàng

Thông tin về Phong Nha Kẻ Bàng

Quảng Bình, Bắc Trung Bộ

Mô tả từ người dùng

Cộng đồng

#QuangBinh #quananquangbinh, #sunspaquangbinh #reviewquangbinh

Ăn, Ở, Chơi tại Quảng Bình ( đi đúng đợt nóng đỉnh điểm)

* Phương tiện di chuyển: Xe nhà tự lái
Xăng xe: khoảng 1,2 triệu, vé cầu đường tầm 500k khứ hồi. Cẩn thận đoạn Hà Tĩnh đến đèo Ngang, có ba điểm bắn tốc độ tung toé. Xuất phát từ Hà Nội lúc 6h sáng, 11h đến Vinh măm cháo lươn, nghỉ trưa đến hơn 12h xuất phát, tầm 16h đến Đồng Hới.
Không đi xe nhà có thể đi ô tô nằm của Hưng Long, xe xịn, sạch sẽ, 250k một chiều, tối xuất phát sáng sớm hôm sau đến nơi.

* Khách sạn: năm ngoái mình ở Amada đầu cầu Nhật Lệ vì dừng có một đêm trung chuyển lái xe đi Đà Nẵng cũng rất ok, năm nay mua voucher của Sunspa ( 1600k một voucher cho 2 người lớn và hai trẻ nhỏ, phụ thu cuối tuần 200k tối thứ 7 và nửa suất ăn sáng cho bé 10 tuổi thêm 162k/bữa) nên nhào vô đó, Sunspa mình ở này là lần thứ 4, thấy cảnh quan, nội thất khu nhà B không còn mới nhưng sạch sẽ ok, khuôn viên cây cối hoa lá xanh mát, có cả hệ thống suối thác nhân tạo khá to trong vườn bên khu vila, bể bơi to của khu vila rất đẹp, có bể sục nhỏ trong bể bơi, khuôn viên nhiều góc sống ảo vô cùng, trẻ con cũng thích đi bộ khám phá hết góc nọ sang góc kia ( có ảnh minh hoạ). Nhân viên resort ngoan ngoãn lễ phép và khá nhiệt tình, mình đòi ở khu A để đi sang lhu suối nhận tạo cho gần, nhưng khu A sửa nên các bạn ấy ưu tiên sắp cho mình phòng dãy sát hồ bơi và nhìn ra phía biển, rất tiện cho trẻ con ra vầy. Ăn sáng ok, các món nước đợt này tương đối vừa miệng.

* Ăn: Nhà mình vừa đi vào đợt nóng cao điểm, phải gọi là nóng kinh hoàng ấy, chẳng đi đâu cố thủ trong phòng ngủ.
- sáng buffe của khách sạn
- bữa trưa thì ăn đồ của resort theo set 499k đủ cho 3 người lớn, có mấy set để chọn lựa( xem ảnh). Không quá đặc sắc và đắt nhưng còn hơn trưa nắng phi thân đi ăn, sốc nhiệt toi trước khi ra đến quán.
- Bữa tối cả nhà lôi nhau ra khu Quảng trường biển Bảo Ninh, vào nhà hàng Phúc Lợi ( đây là nhà hàng mình ăn và trung thành từ năm 2010 đến giờ, từ hồi nó còn là cái quán nhỏ phía gần cầu Nhật Lệ). Quán này nấu ổn, vừa miệng, cơm siêu dẻo ngon, con mình toàn nắm cơm chim chim chấm mắm ăn không, giá cả phải chăng(theo mình là rất bình dân), hải sản cũng phong phú ( có ảnh bảng giá minh họa dưới bài). Hai vợ chồng và hai bé gái ăn bữa nào bữa ấy no lồi ra vì một suất thức ăn ở Phúc Lợi khoảng 4 đến 6 người ăn, đi đông gọi nhiều món thì ngon bổ rẻ thưởng thức được nhiều. Quán đó có món Sò Điệp nướng mỡ hành siêu ngon ( 170k một đĩa 12 con to vật), mực giòn ngọt tươi giá 180k một đĩa đầy đặn 0.5 kg mực, ốc mỡ xào 150k cũng đĩa to đùng luôn. Cơm, canh, cà, rau xào đủ 5 đến 6 người ăn chốt hạ sau khi xơi hải sản là 100k ( xem ảnh phía dưới) túm lại hai vợ chồng ăn ở đây chưa bao giờ thất vọng, trẻ con ăn xong cho chơi đủ trò ở khu quảng trường biển luôn, bọn nó sướng lắm. Bà con ở Sunspa, Amanda, Bảo Ninh resort hay Nhật Lệ 3 thì ra Phúc Lợi mà ăn, cứ quán phía trong cùng có biển hiệu Phúc Lợi 3 và đông khách nhất khu quảng trường mà xông vô là ngon miệng,ấm bụng và mát ví tiền.

* Chơi: thật ra thì mình đi đợt này chỉ ăn ngủ nghỉ rồi bơi chứ ko đi chơi, nắng nóng hơn 40 độ vỡ mẹt, bố mẹ chơi với nhau trong phòng, con cái chơi với nhau trong kids clup của resort ( là một phòng vừa phải có sách, mầu vẽ và đồ chơi cùng điều hoà mát lạnh). Chơi hết nắng thì lôi nhau đi bơi từ biển lê đến 3 cái hồ bơi của resort. Tuy nhiên ko đi chơi không có nghĩa là mình ko có kinh nghiệm đi chơi để chỉ cho bà con: - không dính nắng gắt như mình bà con có thể dùng một ngày đi như sau: Sáng xe nhà hoặc thuê xe xuất phát sớm đi viếng mộ Bác Giáp, sau đó đi động Phong Nha ( chỉ đi động ướt để trải nghiệm ngồi thuyền ngắm đôi bờ sông Son, bỏ qua động khô trèo mệt nóng mà ko đẹp như Động Thiên Đường), xong động ướt Phong Nha thì sang Động Thiên đường, chiều quay về ghé Bãi đá nhảy tắm biển, ăn hải sản, chụp hoàng hôn ( nhớ tiến vào trong bãi đá, đẹp ảo diệu lắm). Những ngày còn lại sáng khám phá chợ Đồng Hới cách cầu Nhật Lệ 2km hoặc đồi cát Quang Phú cách cầu Nhật Lệ 10 km, khu đổi cát nên đi sáng sớm cho đỡ nóng, nếu chiều thì chiều muộn ko bỏng rát chân. Tối lang thang ngắm cầu Nhật lệ, chè cháo các loại phía phố đối diện cầu. Quảng Bình còn nhiều điểm đến khác như: sông chày, hang tối, suối nước nóng ( suối Bang ở Lệ Thuỷ).... nhiều bài rì viu về Quảng Bình đã đề cập tới lắm rồi. Tổng chi phí hai vợ chồng và 2 bé 10 tuổi cùng 5 tuổi ăn ngon ở đẹp( chuyến đi hoàn toàn mang tính nghỉ dưỡng) khoảng 12 triệu tất tật cả quà cáp lặt vặt)

* Vài thông tin về vé thăm quan:
- Động Thiên Đường:
Người lớn: 250.000 vnđ/ 01 vé/ 01 người lớn.
Trẻ em từ 1.1m đến 1.3m: 125.000 vnđ/ 01 vé/ 01 trẻ em.
Em bé có chiều cao dưới 1.1m được miễn vé tham quan.
Dịch vụ xe điện trung chuyển:
Xe điện 04 chỗ: Giá vé 01 chiều: 60.000đ/tuyến/lượt. Giá vé khứ hồi: 100.000đ/tuyến/vòng
Xe điện 06 chỗ:Giá vé 01 chiều: 90.000đ/tuyến/lượt. Giá vé khứ hồi : 150.000đ/tuyến/vòng
Xe điện 8 chỗ : 200.000vnd/xe/vòng
Xe điện 14 chỗ: 350.000vnd/xe/vòng

- Động Phong Nha:
Người lớn: 150.000 vnđ/ 01 vé/ 01 người lớn.
Em bé có chiều cao dưới 1.3 m được miễn vé tham quan.
Thuyền tham quan Động Phong Nha: 360.000 vnđ/ 1 thuyền kèm áo phao, chở tối đa 12 khách bao gồm cả trẻ em

- Sông Chày Hang Tối
Người lớn vé trọn gói: 450.000đ/khách (cao trên 1.3m, trọng lượng từ 40-90kg). Bao gồm: Zipline qua hang tối, khám phá hang tối và tắm bùn, Kayak, Zipline tắm sông, Cầu mạo hiểm, bóng rổ, bóng ném và các trò chơi thể thao dưới nước,Thiết bị khám phá, an toàn…
Trẻ em: 150.000 đ/khách ( cao từ 1m – 1.3m, không đu zipline, sử dụng thuyền kayak cùng bố mẹ). Bao gồm: Khám phá hang tối và tắm bùn; thiết bị khám phá, an toàn…các trò chơi thể thao dưới nước (ko bao gồm các trò chơi cảm giác mạnh).
Trẻ em: 110.000đ/khách( cao từ 1m-1,3m, chỉ tham gia các trò chơi dưới nước, không bao gồm các trò chơi cảm giác mạnh)
Trẻ em: Miễn phí( cao dưới 1m, chỉ được sử dụng bể bơi dành cho trẻ em)
Vé tham quan thông thường 270.000đ/khách (chỉ dành cho người cao từ 1,3m trở lên, trọng lượng trên 40kg và dưới 90kg ). Bao gồm: Zipline qua hang tối, Kayak,Zipline tắm sông, Cầu mạo hiểm, các trò chơi thể thao dưới nước, thiết bi an toàn..
- Vé tham quan Suối Nước Moọc
Vé dịch vụ trọn gói: 180.000 vnđ/ 01 vé/ 01 người lớn (Bao gồm: Tắm suối, Nhảy ùm, Thuyền Kayak, Áo phao, Mái chèo, Cứu hộ).
Trẻ em 1,3m trở lên: 100.000 đ/lượt.
Vé tham quan thông thường: 80.000 vnđ/ 01 vé .Trẻ em có chiều cao dưới 1.3m được miễn vé tham quan.

1/12
2/12
3/12
4/12
5/12
6/12
7/12
8/12
9/12
10/12
11/12
12/12

#QuảngBình #review
#phượt_luôn

QUẢNG BÌNH thật đẹp, thực sự rất đẹp 🌹!!!!

+ Biển Nhật Lệ, Bãi đá nhảy xanh, sạch, đẹp....
+ Cồn Cát Quang Phú thênh thang vào sáng sớm chụp ảnh siêu siêu đẹp luôn...
+ Suối Mooc nước mát như đá
+ Động Thiên Đường đúng kiểu thiên đường là đây chứ đâu...

👍 Chuyến đi này của mình mang tính chất kiểu trải nghiệm, lang thang .. Nếu đk quay lại nhất định mình vẫn chọn Biển Nhật Lệ và Bãi Đá nhảy... à chuyến sau nhất định theo kiểu nghỉ dưỡng ☺️☺️☺️

⚠️REVIEW 1 chút về chuyến đi 😎😎😎

▪️Mình đến Quảng Bình 2 ngày bằng phương tiện oto ( lúc đi đặt Hey Travel, về đặt Hưng Long giá vé 230-250k)

👉Quảng Bình thực sự rất nóng, cái nắng nóng rất đặc biệt luôn, ai mà kiểu sợ nắng chắc sẽ chùn chân mất, thật đấy, bởi các đia điểm cách nhau khá là xa nên sẽ coa thời gian đi lại ngoài nắng hơi nhiều 😭😭 ... Trước khi đi mình cũng đã đọc và tham khảo rất nhiều bài review và chọn hướng đi như sau :
+ ngày 1: đi động Thiên Đường và suối Mooc sau đó quay về Tp Đồng Hới
+ ngày 2 đi biển, cồn cát và bãi đá nhảy)

=> Cá nhân mình thấy đi như vậy rất hợp lí mà k mất nhiều thời gian cho việc đi lại, nên nếu có mệt thì vẫn có thời gian nghỉ ngơi ... mng có thể tham khảo.... (mình viết hơi lan man chút hi)😊😊

❌ Ngày 1 : Từ Hà Nội ( Trần Khát Chân) đi xe của Hey Travel xuống đến Phong Nha là 4h sáng, lúc mua vé anh chủ hãng có đặt giúp mình luôn nhà nghỉ ( Nhà nghỉ Nam Anh- cách Phong Nha 200m nên nếu đi Phong Nha thì đi bộ za cái là đến nơi )- giá 150k mình nghỉ từ 4h đến 5h chiều.. Nhà nghỉ này mới, kiểu rộng sạch sẽ ấy, đặc biệt cô chủ và con cô ấy rất là tốt bụng và dễ tính.. xe trả khách tại đây luôn nên đến phát mình vào ngủ thêm đến 7h zồi thuê xe máy ( xe số 150k) tại nhà nghỉ này luôn để xuống Động Thiên Đường cách đó 15km... Suối mooc và động Thiên Đường cùng 1 cung đường, đường đi lại thông thoáng, dễ đi nk đến đoạn gần động sẽ có 2 đoạn hơi dốc và khó đi tí ( mấy bạn nữ đi chỗ này thì cẩn thận tí) ... À mình ăn sáng ngay tại Phong nha luôn, ăn cháo canh cá lóc ăn kèm vs chả ram -ngon phết có 20k
+ Động Thiên Đường giá vé 250k, là động khô ... Từ chỗ tới xe đến cổng động là 2 km nên mình thuê xe điện đi cho nhanh chứ nắng đi mệt lắm.. ( giá 100k xe nhỏ nhất đi 2ng, đi đông thì thuê xe to sẽ rẻ hơn nhiều ạ) ... Đến động chưa pải là đk thăm quan động luôn đâu, pải bước thêm 600m nữa, may mà mình đi sớm- tầm 8h nắng chưa to, lúc đi vắng dã man, đường đi cũng vắng, đến động chưa thấy nhiều người lại cứ nghĩ trong đầu sao mà chả coa ai đi thế nhỉ thì za là mng đi theo đoàn toàn 9-10h mới tới lúc đó nắng vỡ đầu zồi) ..

+ Đến cửa động thôi cảm giác giữa cửa và trong như 2 thế giới khác nhau ấy, mát lịm , thề luôn là mát lắm luôn ấy.. ( nên ngồi lại nghỉ ở chòi chờ cho cân bằng cơ thể zồi vào ạ) .. Bước xuống dưới theo bậc thang gỗ cảm giác như đang vào Hoàng cung trong lòng đất ấy.. Trong đầu mình lúc nào cũng nghĩ sao lại đẹp thế nhỉ, có vô vàn khối thạch nhũ kì vĩ, nhiều hình hài khác nhau để tưởng tượng... động mát lịm ng bước vào mà chẳng muốn bước za ( vì bên ngoài nóng bỏ xừ za )

=> Động Thiên đường đẹp thì đẹp thật, nk mình vẫn thích đi động nước kiểu như động Phong Nha ấy, ngồi thuyền ngắm cảnh sướng hơn.. hi.. nên mng đi sau có thể tham khảo xem chọn động Thiên Đường hay Phong nha là hợp lí nha... 😛😛😛

+ Sau khi rời khỏi động Thiên Đường mình chạy xe ngược lại 3km là đến Suối Mooc.. Mng coa thể đi Suối Mooc ( vé 180k ) hoặc Sông Chày, Hang Tối.. (450k) giá trên là bao gồm các trò chơi zồi.. Mình đi Suối Mooc.. Vào là gửi đồ luôn ở ngoài quầy vé nên k có ảnh nhiều tại đây... Vì tầm vào là 11h nên mình vào cái ăn luôn.. 2 ng chén 1 con gà 300k vs gọi thêm đồ là oki.. Chỗ ngồi ăn là chòi có mái che vừa ăn vừa ngắm cảnh.. Mình đi hôm chủ nhật nên đông quá.... nên mấy cái thuyền kayak mãi mới lấy đk... Xuống nước bắt buộc pải mặc áo phao, đt pải có vỏ chống nước mới đk mang theo. Nước ở đây lạnh tê tái.. kiểu đang nóng bước xuống ứ bơi za ngay đk, pải đứng yên 5-10p cho n cân bằng.. Tất nhiên lúc mà oki zồi thì bơi siêu phê luôn.. có mấy trò mạo hiểm hơn như nhảy cầu.. mình thì k biết bơi nên chịu hi...

=> Nói chung địa điểm này rất oki, bên sông Chày thì sẽ có nhiều trò hơn tí, vs có tắm bùn.. ai mà chơi đk thì sang đó chơi oki..

▪️Kết thúc ngày 1 khá là oki, khá vui, mặc dù lúc đầu đến động thì coa cảm giác mệt do leo trèo ( có lúc nghĩ là nắng nôi xong leo như đi đày 😂😂😂) coa lẽ đi thuyền ngắm cảnh xong về đây tắm có pải là tuyệt vời kkkk
+ Trở về nhà nghỉ là 3h30... lại nghỉ ngơi, tắm zửa ngủ giấc zồi mình về Tp Đồng Hới... mình đi xe khách ( giá bằng vé xe buýt do con cô chủ mặc cả cho) .. Đến thành phố chọn Beach House đối diện biển.. giá 250k ( mình ở từ 6h đến 6h ngày hôm sau là tính thêm nửa ngày là 375k) thuê xe nửa ngày là 100k..
+ Tối hôm đó mình đi ăn Hải Sản ven biển ... Dọc đoạn đó cafe nhiều- view đẹp - mấy hãng trà sữa cũng coa hết đoa ah) , quán hải sản thì siêu nhiều... mình chọn quán Thanh Thanh... ăn khá ngon, quán đông .. ăn tôm, mực, ngao thanh toán hết gần 500. Rẻ phết... ăn xong lang thang đi dạo biển zồi về phòng nghỉ ngơi ...

👉 Ngày 2 :
▪️Dậy sớm 5h để đi lên Cồn Cát.. đi sớm ngắm đk bình minh . 1 bên là cồn cát dài - 1 bên là biển xanh.ngắm bình minh siêu đẹp luôn..Tại đây chụp ảnh, chơi trượt cát khá vui ( thuê ván trượt 25k) ...
=> Địa điểm này chụp ảnh đẹp lắm này, mng mặc màu nổi nổi tí chụp lên oki lắm.. chơi thì vui, trượt xuống thì phê mà leo lên mất sức mệt lòi mắt za 😂😂 thế nên chơi tí thôi, sống ảo hết đi giữ sức mà đi tiếp bãi đá nhảy chứ cách đó xa phết 20km ..
▪️ Chạy xe 20km xuống bãi đá nhảy, đường quốc lộ là chủ yếu nên mng đi cẩn thận nha, có công an đó ạ... Mng tra google là za hết lối...
=> Bãi đá đẹp lắm luôn ấy, nước xanh trong cực, nhiều góc sống ảo...mng mang nhiều váy vóc đi về đăng dần hi.... Mình lang thanh chụp ảnh, xong tắm biển.. Tắm chán thì lên bờ ăn... Họ nấu nướng giúp mình, thích ăn gì thì đặt... quán mình ăn có cô ấy già già zồi nấu ăn nhanh mà nóng hổi ngon lắm.. Mình ăn tôm hấp, vẹc, cháo cá lăng .. công nhận món cháo gạo ngon lắm, ăn kèm vs rau cải đắng.. Ăn xong thì nằm võng hưởng thụ uống nước dừa mát ơi là mát nk thỉnh thoảng có trận gió lào thì hơi bụi, thổi bay bàn ghế đi.. đấy đi chơi mình thích kiểu ntn nên nếu lần sau có dịp quay lại Quảng Bình thì mình chỉ tới biển thôi biển sạch mà hải sản ngon rẻ...
▪️Tầm 12h mình quay lại Đồng Hới ngủ nghỉ đến 4h zồi sắp đồ trả phòng... Bắt taxi ra Vp Hưng Long vất đồ ở đó zồi đi Cafe ven biển... ăn mấy món vặt, ăn chè rẻ phèo luôn...

=> Thực ra chuyến đi của mình lên kế hoạch 4 ngày định đi vào Huế nữa nk do coa sự cố trước lúc đi nên kế hoạch đi vs 1 bạn ( nk có việc đột xuất) nên lại đi vs 1 bạn khác nên ở lại Qbinh có 2 ngày thôi...Đi vs ai cũng thấy vui và hợp hi.. Chuyến đi mang tính chất hơi bụi bụi, kiểu trải nghiệm nk rất là vui ạ...
Về kinh phí cho chuyến đi k quá nhiều đâu .. ăn uống nghỉ ngơi tẹt luôn.. ( tầm 2,5 đến 3tr tuỳ vào cách chi tiêu của mng)
Quảng bình thực sự rất đẹp... và mình sẽ quay trở lại.. Lần sau đến sẽ đi theo kiểu nghỉ dưỡng hi...

1/8
2/8
3/8
4/8
5/8
6/8
7/8
8/8

Review siêu chi tiết cho chuyến đi QUảng Bình 3 ngày 4 đêm (Khởi hành từ HP - Di chuyển bằng xe khách)

1, Chuẩn bị:

Review cho đợt lễ 30/4 nên dịch vụ nào mình cũng phải book trước ít nhất 1 tuần, còn bạn nào ko đi đợt lễ thì tùy theo nhé, nhưng phòng ốc thì theo mình nên book trước, đối với tour trong ngày, xe cộ thì chắc ko cần

Phòng ở Đồng Hới: Book trước ½ tháng ở High dream Hostel (72 Cao Bá Quát, Đồng An, Đồng Hới, Quảng Bình, Việt Nam: +84 837 574 666) , mình book muộn nên chỉ còn phòng giường nhỏ, nhưng dịch vụ thì rất OK. Chị chủ thân thiện, nhiệt tình, có dịch vụ cho thuê xe máy tầm 150k/ngày/xe số. Hostel gần trung tâm, tiện di chuyển, có thể cho check in sớm nếu bên họ còn phòng…Giá: ~300k/phòng/2 người

Phòng ở Phong Nha: Tien's Cozy Homestay Cù Lạc 1, Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam (84 96 771 06 87). Phòng siêu đẹp, rộng rãi, thoáng mát, cửa sổ view thẳng ra cánh đồng lúa, đẹp và bình yên vcl. Thuê xe máy ~150k/ngày/xe số. Giá: ~300k/phòng/2ng đã bao gồm ăn sáng và uống cà phê ^^

Xe khách giường nằm từ HP đến Đồng Hới: có 2 hãng lớn là Thanh Sang và Hoàng Long. Mình chọn đi Thanh Sang (Điện thoại : 0939 576 576 - 0912 556 555), giá: 290k/người/lượt, ko tăng giá dù cho là ngày lễ (tỉ like). Xe khá sạch sẽ, ko mùi, a phụ xe thân thiện, nhiệt tình…Khi đi sẽ khới hành ở bến xe Thượng Lý, chiều về từ bến xe Đồng Hới

Các b có thể gọi điện trước cho chủ homestay ở Đồng Hới để xem mình xuống xe khách ở đâu sẽ gần homestay nhất. Như mình ở High dream thì báo xe cho xuống luôn ở Bưu điện, đi vài bước là đến chỗ ở luôn rồi ^^

2, Lịch trình

6h tối: có mặt ở BX Thượng Lý, nếu đi dịp lễ các b nên chú ý nằm giường tầng trên, tránh đông đúc sẽ bị ghép người ở khu vực lối đi, khá khó chịu

Ngày 1:

6h sáng: có mặt ở hostel, chưa có phòng nên nhờ chị chủ cho mượn phòng tắm để tút tát bản thân, đi ăn sáng ở quán Cháo bánh canh (75 Lê quý đôn) nổi tiếng

8h: lấy xe máy, phóng đến Bãi đá nhảy, cách hostel khoảng 25km nhưng đường đẹp, dễ đi. Gửi xe 5k, nước dừa xiêm bao ngọt: 30k/quả. Cảnh ở đây đẹp tự nhiên, thích hợp để sống ảo. Bãi đá khá gồ ghề, nên đi giầy hoặc dép bệt. Hơi khó chịu chút là ý thức của các b đi du lịch, thùng rác ngay gần nhưng rác ăn uống vứt bừa bãi, khắc tên lên đá chi chít. Phải nói thẳng là ko biết bao giờ VN mới hết những đứa đầu đất đua đòi như thế nữa…

10h: chụp choẹt sống ảo xog xuôi, lên đường thưởng thức đặc sản QB. Mình lựa chọn quán Dì Hà, đối diện Quang Phú resort, ngay trên đường về hostel. Quán ngay bờ biển, view tuyệt vời, đồ ăn cực kỳ ngon nhưng ko có menu, may đã đọc review từ trước nên mình order luôn Vẹm nướng mỡ hành (~20k/con), Canh cá đuối nấu xương rồng (~150k/bát to chà bá). Ăn ko đứng nổi mà hết có 150k/đứa

11h30: Quay trở về hostel, nhận phòng, nghỉ trưa

3h: Phóng xe ra biển Nhật Lệ, tầm này biển nắng nên khá vắng, view siêu đẹp, nước xanh ngắt, khuyến mại thêm mấy cái thuyền thúng được décor chất phát ngất, tha hồ sống ảo. Thuê ghế ngồi hóng gió, uống nước dừa mà mấy đứa ko muốn đi đâu nữa, chỉ muốn nằm chết dí ở đấy thôi vì quá mát

Adding thêm nếu b nào thích mạo hiểm thì chơi trò Phao nổi lướt sóng ~100k/người/lượt, max phê nhé

3h30: Đi làm đầy cái dạ dày, ăn bánh lọc, bánh nậm ở quán Mệ Xuân (Lê Thành Đồng, Bắc Lý, Đồng Hới, Quảng Bình, Việt Nam)~2k/cái, sau mới bít ăn ở Chợ đồng hới có 1k/cái thôi á. Bánh thơm, ngon, muốn mag về làm quà thì mua bánh chưa hấp nhé

4h: Phóng xe lên Cồn cát Quang Phú, free gửi xe, thuê ván trượt 30k/cái, chú ý ván phải cong ở 2 bên thành mới trượt được nhá, thấy có loại ván thẳng tưng thì khó trượt ấy. tầm 2-3 người thì cũng chỉ nên thuê 1 cái thôi chứ thuê nhiều cũng ko có sức mà trượt, trượt xuống thì sướng mà vác cái xác lên để trượt tiếp thì muốn ná thở luôn.

Chơi bời chán chê cũng là lúc ngắm hoàng hôn trên cồn cát, thực sự đẹp ngoài sức tưởng tượng luôn. 1 bên là mặt trời đỏ rực, gần đến mức chạm tay là tới, 1 bên là màu xanh của trời hòa cùng màu xanh ngắt của biển. Nếu ở đấy có màu và giấy thì chắc mình cũng thành họa sĩ mất rồi. Nhất định đi QB phải đến cồn cát ngắm hoàng hôn nhé...

6h: Quay về Hostel, nghỉ ngơi thay đồ, cbj ăn tối.

7h30: QB nổi tiếng với món Ốc chiên nên cả lũ rủ nhau đi ăn cho biết mùi, có khá nhiều lựa chọn như Ốc cây Sung, Ốc cây Xoài, ốc Thảo Anh… Đọc review xog mình quyết định ăn ở Ốc Cây Sung, khá khó tìm, ngõ vào nhỏ, tưởng nhầm đường mà cuối cùng đến nơi cũng đông lắm(search gu gồ mép ra tận nơi luôn nhá)

Mình gọi ốc chiên dừa, hến xào và dứa lắc, toàn món đặc sản ngon hết xẩy, vị ở đây hơi mặn và cay nên nước chấm ốc ở đây là ko cần thiết… Kết nhất quả món ăn ở đây cái gì cũng to ú ụ, ăn mãi ko hết, giờ nghĩ lại vẫn thòm thèm…

8h30: Cái này phải đặc biệt note lại, phải đi CHỢ ĐÊM QB nhé, dù chẳng mua cái gì cả nhưng đặc sản chợ đêm chính là Đài phun nước, ko giống ở bất kỳ nơi nào khác. Đài phun nước này thiết kế phun trực tiếp từ dưới đất lên, phun 1 lúc là ngừng, ngừng 1 lúc lại phun tiếp. Kiểu như có thời gian cho mọi người chạy vào trong, đang đứng lớ ngớ tự dưng nước từ dưới đất phun lên, max phê. Đứng ngắm bọn trẻ con chơi đùa mà sung sướng gì đâu, giá mà mag đồ đi thay thì cũng bất chấp hết lao vào ngay rồi. Nhà nào có trẻ con thì nhất định phải cho các bé đi trải nghiệm nhé, giữ gìn sợ ốm đau nọ kia rồi tuổi thơ lại ko dữ dội được như bạn bè thì buồn lắm. Nghe nói có người còn mag dầu gội, sữa tắm đến xử luôn tại chỗ, mà đứng đợi mãi ko thấy anh bo đì 6 múi nào làm thế cả =))

9h: vật vờ cà phê cà pháo xem mùi cs về đêm ở QB ntn. Chọn lựa Geminai nhưng cũng có vài vde ko được ưng ý lắm, tùy mn tự cảm nhận nhé…

CÁC QUÁN CÀ PHÊ b có thể tham khảo (mình copy của 1 bạn trên face)
# + The Rustic Coffee

[5A Hai Bà Trưng, P. Đồng Phú,](https://www.foody.vn/quang-binh/the-rustic-coffee/nearBy) có món Bingsu ngon bà cố
+ Tree Hugger – 30 Nguyễn Du,
+ Iced coffee – 34 Nguyễn Du
+ Geminai – 56 Nguyễn Du
+ Lou Café – 05 Hồ Xuân Hương
+ Adam & Eva café – 29 Dương Văn An (Đặc biệt có nhạc Acoustic hàng đêm)
+ F Coffee – 33 A Trần Quang Khải
+ Bayhops cafe cách 500m về phí bắc Đồi cát
+Thái Bình BBQ – 58 Nguyễn Du (Korean cuisine)
+Thái food - 49 Dương Văn An (Thailand cuisine)
+7TH Heaven - 39 Dương Văn An (closes on Monday)
+ Red peppers restaurant & Pizza: 26 Hồ Xuân Hương

10h: ngủ sớm để hôm sau còn đi trekking sớm nữa…

Ngày 2:

Mình lựa chọn book tour nguyên ngày, có 1 số lựa chọn cho các b.

Nếu b ham mạo hiểm, thích khám phá, thể lực tốt, hãy chọn các tour của Oxalis, chuyên tour độc quyền khám phá hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng. Mình có tham khảo tour Tú Làn 1 ngày, giá: 1tr8/pax, chỉ nhận 14 pax/chuyến, tour trekking hang khô và hang ướt, bơi trog hag với sự hỗ trợ của áo phao, trekking khu vực rừng quốc gia. Trải nghiệm tuyệt vời!!!

Nhưng do chưa đi động Thiên Đường, 1 kiệt tác thiên nhiên ở Phong Nha nên mình thay đổi, book tour của Jungle Boss thông qua chị Cao Hoai Thu (C Thu 0978.211.325/ a Tùng: 0915.960.481 – có cho thuê cả xe máy, ô tô các kiểu con đà điểu nữa), tour đi Động Thiên Đường và Hang Trà Ang 1 ngày (1tr350/pax).

Về chất lượng dịch vụ: tuyệt vời. Hôm đấy là lễ mà có xe ô tô riêng đưa đón từ KS đồng hới ra Phong Nha. Mấy đứa còn tưởng sẽ tập trung ở đâu đó, đi xe đông đúc chật chội ai ngờ cả thế giới này là của chúng mình, đâm ra cứ hỏi a lái xe mấy câu ngớ ngẩn như kiểu: Bọn e được đi xe này đến thẳng Phong Nha á, ông ấy quay ra hỏi có đúng là book tour của Jungle Boss ko vợi??? Tour guide thì dễ thương, nhiệt tình, tiếng anh tuyệt đỉnh, đội ngũ support thì perfect, nói chung là everything is OK

Về chi tiết tour: Sáng đi thăm quan động Thiên đường, thực sự rất đẹp và đáng để trải nghiệm, tạo hình của nhũ đá được mẹ Thiên nhiên điêu khắc 1 cách tỉ mỉ và kỳ công. Cầu gỗ được thiết kế hơn 1km để cho khách du lịch tham quan, nếu muốn treking tiếp thêm 7km trong hang thì sẽ phải đky tour, 2tr/pax (bao gồm ăn trưa)

Điểm kế tiếp là Hang 8 cô: hang động mag ý nghĩa lịch sử, đến để biết tại sao con đường lại có tên là đường 20, tại sao lại tên là hang 8 cô? Thật sự rất hay và ý nghĩa

Highlight cho chuyến đi này là treking hang Trà Ang: bọn mình đi trek khoảng 2km trog rừng, băng qua những con suối nước trog vắt, bướm lượn thành đàn, lao ra chụp quả ảnh giống Hàm Hương như fail do chạy đến đâu là bướm bay tá lả đến đấy >’’<

Ăn trưa xog là màn trèo đá, bơi trong hang tối với dụng cụ hỗ trợ: áo phao, đèn pin. Cực kỳ tuyệt vời, cảm giác trời nắng nóng, được bơi ở trog hang, nhiệt độ nước khoảng 8 độ, bơi sâu vào trog được ngắm nguyên đàn dơi treo mình trên cao, nghiêm cấm há mồm nếu ko muốn bị shit dơi rơi trúng mõm =_=. Vào sâu hơn sẽ ngắm được rõ màu của thạch nhũ, vào kịch trog hag là màn tắt đèn, hú hét xog bơi kiểu mò mẫm, sướng ko tả… Nói chung là xách ba lô lên và đi đi, chứ tả ko thấy hết được cái sướng đâu

Tour khởi hành sớm nên khoảng 3h30 là mình đã có mặt ở homestay rồi, sửa soạn 1 chút là lên đường ra East Hill (cách trung tâm Phong Nha khoảng 7km, đường hơi khó tìm chút nhé) ăn tối ngắm hoàng hôn. Ở đây nổi tiếng món gà nướng nhưng phải đợi 40 phút nên hãy gọi điện order trước khi đến nhá. Món gà ở đây tuyệt vời, chắc thịt, thơm ngon, đồ uống nguyên chất, ko phải 1 thìa nước tỷ thìa đá như ở HP mềnh =))) Cảnh đẹp quên sầu, có cây cô đơn sống ảo như ở Đà Lạt luôn, ngắm hoàng hôn xog lại đến màn đếm sao, cảm giác tự nhiên và dễ chịu cực kỳ… Mấy con vịt ngồi buôn quên giờ giấc, tầm 8h30 lên xe trờ về. Đến đây lại phải very note cho các b, đoạn đường về cực kỳ vắng sau 7h tối, không có đèn đường, nhà 2 bên đường thì lác đác, chủ yếu là ruộng lúa, đi ít người lại toàn nữ thì xác cmn định là sợ đái ra 1 số thứ nhé…Tưởng tượng đằng trước, đằng sau tối om, 2 bên đường vắng tanh, ếch nhái kêu ộp ộp mà đi mãi ko về được homestay thì biết nó sợ ntn rồi đấy. Nên 1 là thuê hẳn homestay ở Đồng Hới, chú ý ăn uống sớm sủa rồi phóng xe quay về, 2 là thuê ở Phong Nha nhưng phải về KS trước 6h tối nha nha

Ngày 3:

Nguyên ngày dành cho Sông Chày và Suối Mooc

7h sáng: Vì lễ nên bọn mình đi từ sớm, 7h đã có mặt ở Sông Chày, sớm đến nỗi nhân viên ở đấy còn trêu chán chê =_=, nhưng tí chơi xog ra nhìn cái hàng dài khoảng 3-4km xếp để vào thì chắc cũng phát ốm. Nhìn chug cứ lễ là auto đi tắt đón đầu nha các chế

Vé vào sông Chày là: 270k, thêm tắm bùn hang tối là: 450k, dư thời gian với xiền thì nên đi vé 450k nhé, nghe bảo max phê khi tắm bùn trog hang tối xog tắt đèn hú hét gì đấy… Nhưng mà hết xiền với ko có thời gian nên chúng mềnh chưa đc trải nghiệm

270k là combo zipline 400m băng qua sông phê vl, chơi các trò mạo hiểm dưới nước, chèo kayak nhé

Note: nên mua túi chống nước xịn xò mag theo, vì ở đấy mún mag đt là phải mua túi chống nước với phao nổi ở đấy. Mà túi bán ở đấy đểu vcc, nhóm đi sau mình bị đứt dây túi, cho con đt xuống đáy sông sâu 7m luôn đấy… Nhìn thế sợ quá nên mình cũng bê con đt lên bờ luôn

9h: out Sông Chày, di chuyển đến Suối Mooc (cách tầm 3km), tầm này đến suối là đã đông lắm rồi, bọn mình chỉ mua vé tham quan thôi

80k/ vé: tham quan

180k/vé: bơi+chơi trò dưới nước

Cảnh khá đẹp, cũng có trò mạo hiểm nhưng ko bằng ở Sông Chày, bọn mình chỉ đi dạo, check in vài con ảnh rồi về

10h30: Do trời nắng quá gắt nên mình ghé tạm vào 1 quán bên đường gần sông Chày để nghỉ ngơi, ăn trưa. Trời nắng gắt mà người chk thì vẫn đứng ngoài nắng để vẫy khách, mấy đứa trẻ con tha thẩn chơi dưới đất. Ngồi 2 tiếng mà cũng ko có thêm khách nào ngoài mấy đứa mình, cảm thấy cs của họ thật sự rất khó khăn. Ăn đủ thứ hết có 50k/đứa

Note nhỏ là nên vào những quán đông ô tô nhé, những quán ấy thường ngon và rẻ, lúc đi qua quán này mình cũng thấy 1 quán như thế, ô tô chật kín cửa luôn, trông cũng khá sạch sẽ lại ngay gần sông Chày ^^

12h30: về Homestay, check out và đón xe bus về ĐỒng hới, xe bus đi ngay qua Homestay của mình nhé

3h30: báo a lái xe cho xuống ở chợ ĐỒng hới, mua Khoai gieo về làm quà (80-100k/kg nhé) rồi đi xe ôm ra bến xe về

Tip nhỏ: tránh xa các anh/em/chú/bạn đội mũ lưỡi trai nhé, ở Chợ có 2 thành phần nguy hiểm chuyên cầm mũ lưỡi trai đi xin tiền, được bảo kê nên rất cục súc, ko cho cứ thúc mũ vào người, bạn mình còn bị nó đấm luôn ko thương tiếc, xog ko thỏa mãn còn quay ra dùng tay chọc cả túi đựng khoai của mình mới sợ chứ. Đùa chứ hận ko phải là đàn ông, chứ ko thì đã cho thằng ngáo cần ấy 1 cú rồi =_=

*, Khuyến mãi thêm 1 số địa điểm ăn uống mình tìm hiểu mà chưa đi được:

Mì quảng: 09 Lê trực, ở đây rất nhiều loại mì gà, mì bò, mì truyên thống. Giá chung là 25k/bát. Ăn rất vừa vặn và sạch sẽ.
Quán Sương Hồng: 38 Nguyễn Trãi, P. Hải Đình, TP. Đồng Hới. ĐT: 0905 906 047.
Quán Bà Hồng: 51 Đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP. Đồng Hới. ĐT: (052) 3825 438.

Quán Xôi Chiên Trứng khu Tháp Nước ( Đường Trần Nhân Tông ) giá 30k 1 phần ăn rất ngon.

Quán Mì Quảng ( Đường Hai Bà Trưng )

Quán Vịt Quay Tháp Nước ( 07 Đường Trần Nhân Tông )

Quán Bún Huế Diệp Linh 2 ( 25k/bát )

Quán cháo canh đường Trần Hưng Đạo

Cháo Lươn ( 18 Hoàng Diệu )

Bánh Bột Lọc Mệ Xuân ( Đường Lê Thanh Đồng )

Chè Cố Đô – 86 Cao Bá Quát
Chè 02 Mẹ Suốt
Ăn vặt Hương – 36 Ngô Quyền
Đông Sương sầu - 15A Bà Triệu
Chè Phong Lan – 4 Lý Thường Kiệt
Bánh bèo cô Vân – 80 Lê Thành Đồng, Bánh bèo 66 Đồng Hải
Bánh bèo dì Thảnh – 10 ngõ 23 Trương Pháp, bánh bèo Ngô Gia Tự

Review rất chi tiết nên b nào ngại đọc có thể bỏ qua nhá, về kinh phí tùy cách chi tiêu nhưng cũng rơi vào khoảng 3tr/1 người cho 1 chuyến trải nghiệm 3 ngày 4 đêm tuyệt vời!!!

1/12
2/12
3/12
4/12
5/12
6/12
7/12
8/12
9/12
10/12
11/12
12/12
Xem thêm